Vi khuẩn HP nguy hại và khó diệt

28/12/2016 08:24:26 505 lượt xem
Share Button

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân quan trong gây hại cho bao tử, làm nặng hơn tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng, tăng nguy cơ ung thư bao tử, gây ra tình trạng viêm loét dạ dày mạn tính.nguy-hiem-tu-vi-khuan-hp

Vai trò gây bệnh của vi khuẩn Helicobacter  Pylory (H.P):

+ HP là trự khuẩn hình xoắn có kích thước từ 0.3×4 micron, có từ 4-6 roi mảnh ở một đàu. Nhờ có cấu trúc xoắn và các roi này, HP có khả năng di chuyển luồn sau xuống dưới lớp nhầy của bền mặt niêm mạc bao tử, HP bám vào màng đỉnh tế bào biểu mô phủ hoặc ở giữa khe liên tế bào làm gẫy các cầu nối liền tế bao biểu mô, gây viêm và hoại tử tế bào.

+ HP tiết ra các men phân giải các chất và các liên kết hữu cơ, đáng chú ý nhất là HP sản sinh trong môi trường acid một lượng lớn urease, urease gây phân hủy ure trong bao tử thành amoniac và caid carbonic. Chính NH4+ cùng với các sản phẩm khác sẽ phân hủy chất nhầy bao tử.

+ HP còn sản xuất độc tố làm hoạt hóa bạch cầu đa nhân, bạch cầu đơn nhân, đại thực bào, giải phóng các chất trung gian hóa học như interleukin, các yếu tố hoại tử khối u… làm cho quá trình viêm nhiễm thêm nặng: tế bào biều mô phù nề, hoại tử, long tróc, tiếp đến là sự tác động của HCl % pepsin gây trợt rồi tạo thành ổ loét.
+ Mối lo từ vi khuẩn HP: Có đến 50% dân số trên thế giới có vi khuẩn Hp trong bao tử (H.pylori), khoảng 20% trong số đó sẽ chuyển thành bệnh dạ dày, với 6% bị Loét dạ dày-tá tràng, 1% bị ung thư dạ dày.

Một số nguyên nhân khiến HP khó diệt:

  • Môi trường acid của bao tử có thể làm giảm tác dụng của một số kháng sinh, do đó để diệt HP hiệu quả cần phối hợp ít nhất 2 kháng sinh với thuốc ức chế tiết nhóm PPI.
  • Đề kháng của vi khuẩn tăng: không chỉ có bệnh dạ dày mới dùng kháng sinh, việc sử dụng lan tràn kháng sinh trong các bệnh như viêm phổi, viêm họng, viêm nhiễm đường tiết niệu…không đúng nguyên tắc và thường là dùng kháng sinh không đúng tiến trình (do điều trị đợt kháng sinh đầu tiên đã dùng kháng sinh dự phòng). Chính vì thế khi điều trị bệnh khác đã tạo điều kiện cho vi khuẩn bao tử có cơ hội chuyển biến và kháng thuốc.
    Kháng kháng sinh ở trẻ em hiện nay đang trở thành mối lo ngại hàng đầu trong điều trị bệnh cho trẻ em.
  • Vi khuẩn HP có nhiều trong cộng đồng, kể cả những người không đau bao tử vì thế có cả những trường hợp đã điều trị hết HP bằng kháng sinh vẫn có nguy cơ tái nhiễm

Điều trị đau bao tử có vi khuẩn HP cần thực hiện:

  • Uống đúng, đủ kháng sinh, tái khám kịp thời.
  • Kết hợp dùng thuốc với thay đổi chế độ sinh hoạt, sử dụng phương pháp điều trị toàn diện.
  • Có biện pháp phòng bệnh, phòng tái nhiễm HP hợp lí.

Lưu ý: Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân quan trọng gây bệnh, còn một số nguyên nhân khác mà người bệnh cần chú ý như: yếu tố tinh thần, yếu tố dư thừa acid bao tử, do ăn uống ( thực phẩm và chế độ ăn).

Thực phẩm bào vệ sức khỏe Hỗn dịch an vị Anvitra: Ổn định môi trường dạ dày

Với 11 vị thảo dược lành tính, phối hợp thành sản phẩm rất tốt cho dạ dày bị tổn thương và bệnh trào ngược.
Hỗn dịch Anvitra ƯU TIÊN sử dụng cho người mắc kèm bệnh lí gan, người dùng nhiều rượu bia thuốc lá, hay căng thẳng trong công việc gây đau bao tử. 
Hỗn dịch an vị Anvitra sử dụng an toàn cho trẻ em, người cao tuổi, những người đang gặp vấn đề về huyết áp tim mạch, đường huyết.
Tìm hiểu thông tin chi tiết của hỗn dịch an vị Anvitra TẠI ĐÂY.
Gọi đến Tổng đài 1800 234 558  để được tư vấn chữa bệnh dạ dày, trào ngược.
Anvitra đã phân phối ở nhiều nhà thuốc, hãy tìm Nhà thuốc có Anvitra gần nhất bằng 1 click hoặc gọi 1800 234 558 

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!