Ung thư bao tử – hậu quả của loét bao tử

28/12/2016 08:38:31 407 lượt xem
Share Button

Bệnh viêm loét bao tử ngày càng phổ biến, bệnh dai dẳng khó chữa là những điều khiến người bệnh lo lắng. Không dừng lại ở đó, nguy cơ gây ung thư từ loét bao tử rất cao, khoảng 3-5%. Ung thư bao tử có tỉ lệ tử vong cao chỉ đứng sau ưng thư phổi và các triệu chứng rối loạn trong quá trình ủ bệnh quá mờ nhạt, khó phát hiện, thường chỉ phát hiện được các triệu chứng ở giai đoạn muộn.loet-da-day-ta-trang

Loét bao tử là gì?

Loét bao tử là tình trạng tổn thương sâu xuống dưới lớp cơ niêm mạc bao tử, phân biệt với tổn thương nhẹ hơn như viêm trợt, viêm xung huyết chỉ diễn ra ở lớp niêm mạc bao tử. Các biến chứng điển hình của loét bao tử bao gồm ung thư bao tử, hẹp môn vị, chảy máu bao tử và thủng bao tử. Đây là các biến chứng rất nguy hiểm trong đó khó phát hiện nhất là ung thư bao tử.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư từ loét bao tử

+ Loét bao tử kèm nhiễm vi khuẩn HP
+ Bệnh mạn tính, người có nhóm máu A có nguy cơ ung thư bao tử cao hơn nhóm người khác
+ Yếu tố di truyền: tỉ lệ mắc ung thư bao tử cao hơn 4 lần ở người có người nhà mắc ung thư bao tử
+ Người thường xuyên tiếp xúc với chất độc hại hoặc lạm dụng chất kích thích, đặc biệt là thuốc lá.
+ Một số nguy cơ khác từ thức ăn như sử dụng dưa cà muối chưa kĩ, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, tẩm ướp nhiều gia vị…
+ Các vị trí loét có tỉ lệ ung thư cao hơn như loét hang vị, bờ cong nhỏ bao tử, môn vị…

Các dấu hiệu nhận biết ung thư bao tử khi đã có loét

+ Thay đổi tính chất cơn đau: cơn đau mất tình chu kì, nhịp điệu, thay đổi giờ đau, đau nặng hơn, không còn đáp ứng với các thuốc đã sử dụng có hiệu quả ( nhóm trung hòa acid hoặc và thuốc chống tiết acid bao tử).
+ Dễ kích ứng bởi thức ăn: thông thường ở người loét bao tử thì một số thức ăn khiến người có viêm loét khó chịu khi sử dụng như rượu, chất cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ… với người có bệnh ung thư bao tử thì có thể bị kích ứng với bất kì thức ăn gì, dễ gây cảm giác gây buồn nôn và nôn.
+ Nôn ra máu hoặc đại tiện phân đen
+ Đầy hơi chướng bụng kéo dài, chán ăn, không tiêu
+ Người gầy ốm mệt mỏi, sút cân nhiều trong thời gian ngắn.
Các triệu chứng vừa nêu thường gặp ở giai đoạn muộn của ung thư bao tử bởi tiến triển âm thầm như vậy nên đừng để đến khi có các báo động đỏ mới hành động.
Hiện nay, nguy cơ loét bao tử từ các tổn thương viêm bao tử, viêm hang vị, viêm bao tử mạn tính rất cao do nhiều nguyên nhân. Hãy thăm khám kịp thời, điều trị tích cực và năng cao kiến thức về bệnh là cách tốt nhất phòng ung thư bao tử.

Viêm loét dạ dày tá tràng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Hỗn dịch an vị ANVITRA

Là sự kết hợp của 11 vị thảo dược lành tính, Anvitra trở thành sản phẩm hỗ trợ toàn diện cho bao tử viêm loét và bệnh trào ngược.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hỗn dịch Anvitra ưu tiên sử dụng cho người mắc kèm bệnh lí gan, người dùng nhiều rượu bia thuốc lá, hay căng thẳng trong công việc gây đau bao tử. 
Anvitra có thể dùng an toàn cho trẻ em, người cao tuổi, không ảnh hưởng đến huyết áp tim mạch, đường huyết.
Tìm hiểu thông tin chi tiết của hỗn dịch an vị Anvitra TẠI ĐÂY.
Gọi đến Trung tâm tư vấn 1800 234 558 để được tư vấn chữa bệnh dạ dày, trào ngược.
Anvitra đã phân phối ở nhiều nhà thuốc, hãy tìm Nhà thuốc có Anvitra gần nhất bằng 1 click hoặc gọi 1800 234 558.

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-includes/functions.php on line 3653

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 65