moc 05/04/2020

Chuyện kể về cô ca sĩ chưa dứt duyên với nghề vì viêm họng do trào ngược dạ dày…

Chúng tôi, nhng thy thuc đóng vai trò là “phóng viên không chuyên” đã có mt chuyến đi hiếm hoi, v gp và nghe nhng chia s ca mt cô gái vi ngh cm ca và ni bun đã tng dai dng vi bnh d dày, ca sĩ Nguyn Th Hà My – huyn Quc Oai – Hà Ni.

Cuc gp g hnh phúc

Tôi thật sự rất bất ngờ khi gặp My, ở cái tuổi 24, cô rất xinh xắn với dáng người mảnh khảnh, nước da trắng hồng, đặc biệt nụ cười hiền hậu thu hút ánh nhìn. Thấy chúng tôi My cùng gia đình nhà chồng rất vui vẻ, mẹ chồng My cười rạng rỡ: “ Quý hóa quá, cái ơn mà anh chị mang đến cho gia đình tôi lớn lắm”.

Chuyn ngh éo le ca cô ca sĩ

Nụ cười không ngớt trên môi cô khi cô bắt đầu chia sẻ: “ Lúc 18 tuổi là lúc các bạn làm hồ sơ thi đại học em cũng muốn mình được thực hiện giấc mơ làm ca sĩ nên đăng kí thi Cao đẳng nhạc họa Trung ương. Năm học thứ 2 ở trường thì em thường xuyên bị đau ngực, ợ hơi, ợ chua. Ợ nhiều khiến em bị đau họng, ảnh hưởng nhiều đến việc học tập. Em đi nội soi cả tai mũi họng và dạ dày, bác sĩ kết luận là bị trào ngược thực quản và viêm hang vị dẫn đến viêm họng thường xuyên. Em uống thuốc tây theo đơn bác sĩ kê đợt đầu thì cũng đỡ, lúc đấy em còn theo dõi trên mạng, ngày nào cũng uống nghệ với mật ong nữa. Năm 2014, Lúc em mới ra trường bệnh trở nên nặng hơn. Em đã đi khám và uống thuốc tây liên tục mà chỉ đỡ chút ít, hết thuốc lại trở lại như cũ. Lúc đấy em suy sụp ghê lắm, mới ra trường mà lại mắc bệnh viêm họng suốt thì có ai mời hát đâu, đợt trước thi thoảng còn có show mà lúc đấy em còn chả dám nhận show sợ mình làm không tốt. Em suy nghĩ nhiều đến mức không ăn ngủ được, lại sợ trào ngược chả dám ăn nhiều nên lúc đấy em gầy sọp đi, bệnh tình lại càng nặng do yếu tố tâm lí.” Nói tới đây giọng My trầm xuống, tôi thấy được chút trầm tư trên khuôn mặt cô gái trẻ.

Hnh phúc bđu mm cười

Anh Hải, chồng My thấy My khẽ buồn nên tiếp lời: “ Từ khi quen nhau, bất cứ chỗ nào có bài thuốc gì người ta mách là em đều mua cho My uống hết, xa xôi hay vất vả mấy em cũng đi. Mình người bình thường thôi uống thuốc dặt dẹo một tí cũng được, nhưng đây là sự nghiệp của cô ấy, rất thích, rất đam mê nhưng lại không làm được, để lâu còn sợ không hát lại được”.

Rồi như một cơ duyên anh Hải tìm thấy trang thông tin của Hỗn dịch an vị Anvitra trên mạng, bỏ ra nhiều ngày nghiên cứu các bài viết trên trang web rồi những chia sẻ trên mạng xã hội về sản phẩm này. Sau nhiều ngày thận trọng tìm hiểu, anh cũng đặt mua Anvitra cho My dùng thử một tháng.

My nói: “ Lúc anh ấy đặt mua về, em cũng không tin đâu, nói thật với chị là em quá nản lòng, không còn tin bệnh mình có thể chữa để đi hát lại được. Rồi thì cũng nghe anh Hải, em uống theo hướng dẫn thì thấy giảm ợ chua, bụng bớt đau, ngủ không cần kê cao gối nữa, như một phép màu chị ạ. Em bắt đầu nhận show phòng trà trở lại, bây giờ thì chẳng còn chút lo lắng nào về bệnh tật hay đau khổ vì phải bỏ nghề nữa.”

Sau một tháng dùng Anvitra, mẹ chồng chính là người động viên My uống thêm một tháng nữa với liều thấp hơn để ổn định và phòng tái phát. Cuộc sống gia đình êm ả, tiếng nói cười và giọng hát của cô gái trẻ thi thoảng lại vang lên, ấm áp, trong trẻo.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký
Share