Men tiêu hóa-không thể uống vô tội vạ!!!

09/12/2016 14:00:09 584 lượt xem
Share Button

 

Hiện nay tại Việt Nam, men tiêu hóa là loại sản phẩm được bán phổ biến tại tất cả các hiệu thuốc Tây, mà theo quan niệm của nhiều người men tiêu hóa có tác dụng như một “thần dược, uống vào chỉ có tốt thêm chứ có hại gì đâu’’( suy nghĩ này tồn tại rất nhiều ở những bệnh nhân gặp vấn đề về đường tiêu hóa như: Bệnh nhân dạ dày, đại tràng, ruột non trẻ biếng ăn, người cao tuổi) . Chính hiện trạng này dẫn đến việc sử dụng sai, bừa bãi các chế phẩm men tiêu hoá chẳng những phản tác dụng mà còn có thể gây ra những phản ứng ngược gây tổn thất nghiêm trọng tới bộ máy sinh học của bạn.

Vậy thì theo các bạn men tiêu hóa là gì ?          

Bản chất của men tiêu hóa là các ‘’enzyme’’ (dịch tiêu hóa) được lưu trữ dưới dạng đông khô giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn được nhanh hơn. Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy hệ tiêu hóa của mình không ổn định phương án giải quyết đầu tiên là dùng men tiêu hóa bạn có thực sự hiểu hết về hậu quả tiềm ẩn của việc làm đó???Men tiêu hóa không dùng vô tội vạ

 Khi lạm dụng chúng quá nhiều sẽ gây ra những hiện tượng sau:

  1. Cạn kiệt dịch tiêu hóa

Cơ thể người là ‘‘một cỗ máy sinh học sống’’ mang đặc điểm thích nghi tự  nhiên.Trong khi ‘’bộ máy tiết dịch tiêu hóa’’ bình thường mà bạn cứ liên tục bổ sung men tiêu hóa thì trung tâm chỉ huy sẽ thúc đẩy các cơ quan tạo ra một phản ứng ngược làm cơ thể giảm tiết để điều chỉnh  cân bằng trong cơ thể. Thử tưởng tượng nếu các kích thích giảm tiết lặp đi lặp lại nhiều lần khiến cho bộ phận đảm nhận tiết dịch (enzyme) teo đi, lâu ngày chúng không tiết ra dịch nữa.

Hậu quả là đến một ngày nào đó bạn không uống men tiêu hóa nữa và thấy bụng đầy lên, thức ăn chậm tiêu thì lúc đó có nghĩa là bộ máy tiết dịch của bạn không còn như xưa nữa, khi đó thì đã muộn.

  1. Làm tăng tiêu chảy

Về mặt cơ bản, tiêu chảy xảy ra là do ‘’bộ máy thần kinh ruột’’ bị thúc đẩy quá mức, vận động ruột tăng cao không kịp hấp thu nước và điện giải. Sản phẩm men tiêu hóa chứa các men từ dạ dày sẽ làm tăng nồng độ dịch vị nên có thể dẫn đến việc kích thích quá mức bộ máy thần kinh ruột hoạt động quá mức cho phép.

Hậu quả là chẳng những bạn không đỡ tiêu chảy mà còn bị đi ngoài sẽ đi ngoài nặng thêm.

  1. Phân hủy thuốc kháng sinh

Men tiêu hóa của dịch dạ dày có tác dụng phân hủy kháng sinh rất mạnh. Nếu như chúng ta dùng men tiêu hóa khi đang phải điều trị kháng sinh thì nguy cơ thuốc bị phân hủy rất cao.

Hậu quả là giảm hiệu quả điều trị có thể gây ra hiện tượng kháng thuốc.

  1. Nặng thêm bệnh dạ dày

Viêm loét dạ dày là tình trạng ‘’bộ máy tiết dịch dạ dày’’ tiết ra quá nhiều làm cho niêm mạc bị ăn mòn và phá hủy . Việc sử dụng thêm men tiêu hóa là bạn vô tình ‘’bổ sung’’ thêm các dịch này.

Hậu quả là bệnh chẳng những ko đỡ mà còn nặng thêm.

Nếu không sử dụng men tiêu hóa thì khi bị mắc phải triệu chứng khó tiêu ta nên xử lý thế nào ??

  • Ăn chậm, nhai kĩ, chia nhỏ bữa ăn ( Tránh việc phải tiêu hóa quá nhiều thức ăn ‘’ quá khổ’’ cùng một lúc)
  • Ăn đúng giờ, ăn xong không nằm ngay ( tạo thói quen sinh hoạt cho bộ máy tiêu hóa hoạt động ổn định )
  • Tránh lạm dụng các chất kích thích, đồ uống có ga: rượu, bia, chè, café, thuốc lá
  • Giảm stress lo lắng, căng thẳng thần kinh.
  • Khám và điều trị dứt điểm những nguyên nhân sâu xa khiến bạn đầy bụng khó tiêu: bệnh lý dạ dày, ruột non, đại tràng.

Bật mí một chút nhé Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗn dịch an vị ANVITRA  hỗ trợ  giải quyết tốt tình trạng viêm loét dạ dày – trào ngược dạ dày thực quản, qua việc  điều hòa chức năng gan tăng tiết dịch mật là một men tiêu hóa nội sinh giúp hệ tiêu hóa của bạn ổn định hơn,  tiêu hóa thức ăn tốt hơn và cái thiện tính chất phân  của bạn. Hãy chia sẻ với bác sĩ qua số tổng đài 19000391 để được tư vấn và chăm sóc về tình trạng bệnh của mình.

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-includes/functions.php on line 3653

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 65