Trang chủ » Người bị trào ngược dạ dày uống nước dừa được không? Nên uống như thế nào?

Người bị trào ngược dạ dày uống nước dừa được không? Nên uống như thế nào?

Nước dừa là thức uống ngọt mát giúp giải khát và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Nhưng với những đối tượng phải kiêng khem nhiều thứ như người bị trào ngược dạ dày uống nước dừa có được không, có ảnh hưởng gì đến tình trạng bệnh không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau của Anvitra.

Người bị trào ngược dạ dày nên kiêng đồ uống gì?

Trào ngược dạ dày kiêng đồ uống gì?
Trào ngược dạ dày kiêng đồ uống gì?

Căn nguyên của bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là do cơ thắt thực quản dưới bị yếu đi và giãn ra khiến dịch tiêu hóa, axit dạ dày dư thừa bị trào ngược lên và làm tổn thương thực quản. Vậy nên người mắc bệnh lý này cần kiêng những đồ uống gây ảnh hưởng đến cơ thắt thực quản dưới hoặc gây tăng tiết axit dạ dày. Dưới đây là những loại đồ uống không dành cho bệnh nhân GERD:

  • Rượu bia: Đồ uống có cồn có thể làm yếu cơ vòng thực quản dưới, dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản và kích ứng niêm mạc dạ dày.
  • Cà phê, trà đặc và đồ uống chứa caffeine: Caffeine có thể kích thích dạ dày sản xuất nhiều axit hơn, gây ra các triệu chứng trào ngược và viêm loét.
  • Nước ngọt có gas: Đồ uống có gas làm tăng áp lực trong dạ dày, dễ gây trào ngược axit và làm tổn thương niêm mạc dạ dày.
  • Nước ép trái cây, đồ uống có vị chua, có tính axit: Nước ép cam, chanh, bưởi và các loại nước ép có nhiều axit khác có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, tăng tiết axit dạ dày.

Người bị trào ngược dạ dày uống nước dừa có được không?

Trào ngược dạ dày uống nước dừa được không?
Trào ngược dạ dày uống nước dừa được không?

Từ danh sách những loại đồ uống mà người bị trào ngược dạ dày thực quản không nên uống, chúng ta có câu trả lời là người bị GERD hoàn toàn có thể uống được nước dừa. Hơn nữa, nước dừa còn rất tốt với người bị trào ngược dạ dày thực quản bởi những lý do sau:

  • Nước dừa có chứa các ion kiềm như Na+, K+, Mg+ nên có tính kiềm nhẹ, giúp hỗ trợ cân bằng pH dạ dày, giảm acid dạ dày, tránh gây trào ngược.
  • Nước dừa có chứa acid lauric với tính kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ giảm viêm loét dạ dày.
  • Với tính mát tự nhiên, uống nước dừa giúp giải khát hiệu quả và làm dịu cơn nóng rát thực quản và dạ dày.

Tuy nhiên, uống nước dừa đúng cách rất quan trọng. Người bị viêm loét, trào ngược dạ dày chỉ nên uống 3 – 4 quả dừa mỗi tuần. Vì uống quá nhiều nước dừa sẽ gây đầy hơi, tiêu chảy vì thừa chất điện giải.

Ngoài ra, một lời khuyên cho người bị viêm loét, trào ngược dạ dày là nên sử dụng những phương pháp hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh, tránh để tình trạng nặng dần dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Bộ đôi hỗn dịch Anvitra là giải pháp hỗ trợ giảm triệu chứng của trào ngược dạ dày, hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày và giảm nguy cơ viêm loét, thích hợp sử dụng cho đối tượng viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản. Hãy liên hệ tới hotline 1800 234 558 để được đội ngũ chuyên gia Anvitra giải đáp mọi thắc mắc có liên quan!

Tìm hiểu thêm: Bộ đôi Hỗn dịch Anvitra của công ty nào sản xuất?

Chia sẻ

Đặt hàng thành công

Bạn đã đặt hàng thành công , tư vấn viên sẽ liên hệ để xác nhận đơn hàng của bạn.