Trang chủ » Trào ngược dạ dày – Nghiêng trái – Không nghiêng phải

Trào ngược dạ dày – Nghiêng trái – Không nghiêng phải

Trào ngược dạ dày thực quản về đêm là vấn đề thường gặp ở nhiều bệnh nhân. Nếu nhẹ thì khi ngủ dậy, người bệnh thường thấy khô rát, đau ở vùng cổ và miệng. Nếu nặng thì người bệnh có thể mất ngủ cả đêm do thức ăn và axit trào lên cổ. Ngủ không đủ, không ngon giấc là là yếu tố thúc đẩy khiến bệnh nặng thêm. Một cái vòng luẩn quẩn bắt đầu.

Trong những trường hợp như vậy, ngoài việc sử dụng thuốc, có một mẹo rất hay, đó là: Nằm nghiêng trái.

Khi ngủ nằm nghiêng bên trái, dạ dày sẽ nằm thấp hơn ống thực quản, do đó giúp giảm nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản, có lợi cho việc vận chuyển của thức ăn trong đường tiêu hoá thông suốt từ trên xuống dưới, chống được đầy bụng khó tiêu, tránh được đau dạ dày! Nằm nghiêng bên trái còn hỗ trợ lưu thông máu cho tim, giúp gan tiết mật tốt hơn và giữ cho chức năng của lá lách ổn định.

Nằm nghiêng bên phải làm cho acid dạ dày dễ trào ngược lên thực quản thực quản. Người trào ngược dạ dày thực quản, hay chỉ có tăng tiết acid đều nên cẩn thận với tư thế nằm này.

Nằm nghiêng trái giúp đỡ trào ngược khi ngủĐối với những người  quen nằm nghiêng phải, việc chuyển sang nghiêng trái sẽ hơi khó chịu một chút, tuy nhiên tình hình này sẽ cải thiện sau vài ngày. Bệnh nhân cũng đang có vấn đề về tim mạch cần vận dụng linh hoạt lời khuyên này. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu thấy cần thiết.

Mong rằng lời khuyên này hữu ích cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 

Chia sẻ

Đặt hàng thành công

Bạn đã đặt hàng thành công , tư vấn viên sẽ liên hệ để xác nhận đơn hàng của bạn.