Thừa acid dạ dày, những dấu hiệu ban đầu

18/01/2019 16:04:00 462 lượt xem
Share Button

Ai cũng biết acid dạ dày (HCl) có tính chất ăn mòn khá mạnh. Tuy nhiên, với nồng độ khoảng từ 0,0001 – 0,001 mol/l, dạ dày được bảo vệ an toàn bởi lớp niêm mạc.

Do một lí do nào đó mà nồng độ acid trong dạ dày vượt trên ngưỡng 0,001 mol/l cơ thể sẽ bắt đầu phản ứng và chúng ta có thể nhận ra một số dấu hiệu bất thường như sau:

Day hoi_edit

Lượng hơi tăng lên trong đường tiêu hóa, bụng trướng to, căng tức, khó thở, cảm giác no sau mỗi khi ăn mặc dù ăn ít.

Đầy hơi là một trong những triệu chứng nhẹ của tình trạng dư axit dạ dày, tuy không gây nguy hiểm nhưng làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu.

 

Kho tieu

Cảm thấy khó chịu ở dạ dày, có những lúc không thấy đói và không thèm ăn vì cảm giác đầy bụng.

O hoi

Việc sản sinh quá nhiều axit trong dạ dày có thể dẫn đến tình trạng thừa khí trong dạ dày. Để giảm áp lực trong dạ dày, cơ thể phải đào thải lượng khí này theo đường miệng gây nên ợ hơi.

O nong

Ợ nóng là cảm giác nóng rát ở phần ngực dưới, đi kèm với vị chua, đắng ở vùng miệng và vùng hầu. Ợ nóng thường xảy ra sau khi ăn thật no hoặc khi nằm.

Triệu chứng này có thể xảy ra trong vài phút đến vài giờ. Ợ nóng là một triệu chứng khác của tình trạng dư thừa acid dạ dày.

Trao nguoc

Trào ngược axit xảy ra khi axit dạ dày bị tràn ngược vào thực quản. Cơ thể càng có nhiều axit dư thừa trong dạ dày thì càng có nhiều nguy cơ bị trào ngược axit.

Trong điều kiện bình thường, dạ dày có một lớp niêm mạc để bảo vệ chính nó khỏi axit dạ dày. Tuy nhiên khi dạ dày sản sinh quá nhiều axit, lớp niêm mạc này có thể bị phá hủy dẫn đến tình trạng loét dạ dày.

Nếu tình trạng dư thừa acid dạ dày không được phát hiện và điều trị kịp thời, lượng acid trong dạ dày sẽ phá hủy, ăn mòn lớp niêm mạc dạ dày và sau đó là thành dạ dày, thậm chí là thực quản khi bị trào ngược dạ dày – thực quản gây ra tình trạng viêm loét.

Ngoài ra, dư thừa acid cũng có thể khiến cho cơ thể bạn mất đi sức đề kháng và dễ dàng mắc những bệnh mạn tính như: gout, sỏi thận, loãng xương, béo phì, lão hóa, ung thư…

Hỗn dịch thảo dược Anvitra – giúp giảm đau, nóng rát dạ dày

Anvitra là sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn GMP-WHO.

Thành phần: bạch thược, mộc hương, ô tặc cốt, hương phụ, hoài sơn, trư ma căn, chi tử, liên nhục, mạch môn. Trong đó:

  • Ô tặc cốt, bạch thược có tác dụng giảm tiết acid dịch vị
  • Bạch thược, mạch môn, mộc hương, hương phụ có tác dụng chống viêm
  • Mộc hương, hương phụ có tác dụng giảm đau co thắt
  • Mạch môn, mộc hương có tác dụng kháng khuẩn
  • Trư ma căn, chi tử, hoài sơn có tác dụng kích thích tiêu hóa:
  • Liên nhục, chi tử, hương phụ có tác dụng dưỡng tâm, an thần.

Công dụng: Anvitra có khả năng trung hòa, điều chỉnh, cân bằng và duy trì lượng acid dạ dày luôn ở mức độ sinh lý (0,0001 – 0,001 mol/l, độ pH tương ứng là 4 và 3).

Tác dụng: Anvitra có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng thừa acid, viêm loét dạ dày tá tràng với các triệu chứng: đau, nóng rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, trào ngược…

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm điểm bán gần nhất vui lòng ấn VÀO ĐÂY hoặc gọi đến tổng đài tư vấn: 1800 234 558/093 116 0088

anvitra lá mới

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!