Trang chủ » Bệnh dạ dày có di truyền không?

Bệnh dạ dày có di truyền không?

Trả lời được câu hỏi bệnh dạ dày có di truyền không sẽ giúp những người có nguy cơ mắc bệnh có thể sớm xây dựng cho mình kế hoạch phòng ngừa hiệu quả.

20171129_081242_288156_hoi-nach-co-di-truy.max-1800x1800

Với mục đích tìm ra những bằng chứng thuyết phục để trả lời cho câu hỏi bệnh dạ dày có di truyền không, Đại học Y Hà Nội thực hiện việc nghiên cứu trên 240 bệnh nhân bị loét đường tiêu hóa, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong cả năm 2000. Trong số này, 11 trường hợp có tiền sử bệnh mang tính gia đình. Phân tích phả hệ của 4 bệnh nhân (với 171 cá thể thuộc 29 chi, 42 gia đình).

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng:

Nếu trong gia đình có bố hay mẹ hoặc cả hai bị đau dạ dày thì con cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn và thời gian khởi phát sớm hơn.

Bệnh đau dạ dày có khả năng di truyền qua nhiều thế hệ và nam thường bị bệnh nhiều hơn nữ, nguyên nhân có thể là do cách ăn uống, sinh hoạt thất thường, uống nhiều rượu bia và hút thuốc lá khiến quá trình bị bệnh của các tế bào bị đẩy nhanh.

Độ tuổi bệnh dạ dày xuất hiện với tần suất cao là từ 16 – 39 (chiếm khoảng 53%), nghiên cứu cũng phát hiện có tới có 5% trẻ em dưới 1 tuổi mắc bệnh dạ dày.

Như vậy, có thể khẳng định bệnh dạ dày có tỉ lệ di truyền này khá cao. Lời khuyên của các bác sĩ là nếu có người trong gia đình bị bệnh dạ dày, bạn cũng không nên quá lo lắng nhưng ngược lại cũng không được chủ quan. Vì stress là một trong những nguyên nhân gây đến bệnh lí dạ dày.

Xây dựng cho mình chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi điều độ và thường xuyên thăm khám sức khỏe định kì là những giải pháp để thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dạ dày.
Hỗn dịch thảo dược Anvitra – giúp giảm đau, nóng rát dạ dày

Anvitra là sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên được sản xuất trên dây chuyền EECV hiện đại, đạt chuẩn GMP-WHO.

Thành phần: bạch thược, mộc hương, ô tặc cốt, hương phụ, hoài sơn, trư ma căn, chi tử, liên nhục, mạch môn. Trong đó:

  • Ô tặc cốt, bạch thược có tác dụng giảm tiết acid dịch vị
  • Bạch thược, mạch môn, mộc hương, hương phụ có tác dụng chống viêm
  • Mộc hương, hương phụ có tác dụng giảm đau co thắt
  • Mạch môn, mộc hương có tác dụng kháng khuẩn
  • Trư ma căn, chi tử, hoài sơn có tác dụng kích thích tiêu hóa:
  • Liên nhục, chi tử, hương phụ có tác dụng dưỡng tâm, an thần.

Công dụng: Anvitra có khả năng trung hòa, điều chỉnh, cân bằng và duy trì lượng acid dạ dày luôn ở mức độ sinh lý (0,0001 – 0,001 mol/l, độ pH tương ứng là 4 và 3).

Tác dụng: Anvitra có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng thừa acid, viêm loét dạ dày tá tràng với các triệu chứng: đau, nóng rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, trào ngược…

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm điểm bán gần nhất vui lòng ấn VÀO ĐÂY .

ĐĂNG KÝ NGAY để nhận tư vấn miễn phí từ Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Anvitra
(Chỉ tiếp nhận và tư vấn cho 200 người mỗi ngày)

Chia sẻ

Đặt hàng thành công

Bạn đã đặt hàng thành công , tư vấn viên sẽ liên hệ để xác nhận đơn hàng của bạn.