Trang chủ » Virus corona : Tình hình dịch bệnh trái ngược nhau tại châu Á

Virus corona : Tình hình dịch bệnh trái ngược nhau tại châu Á

Singapore lo lắng trước mức lây nhiễm kỷ lục gần 1.500 ca trong một ngày, trong khi Hồng Kông lần đầu tiên ghi nhận không có thêm người người bị nhiễm Covid-19 trong ngày.

Số ca lây nhiễm Covid-19 liên tục gia tăng trong những ngày qua tại Singapore. Bộ Y Tế ngày 20/04/2020 thông báo phát hiện thêm 1.426 trường hợp dương tính với virus corona. Singapore vượt ngưỡng 8.000 ca lây nhiễm.

Trong khi đó, Hồng Kông lần đầu tiên từ đầu mùa dịch không có thêm một ca nhiễm mới nào. Dù vậy, lệnh đóng cửa các khu giải trí, cấm tụ tập quá 4 người, hay quy định tất cả những người từ nước ngoài đến Hồng Kông phải bị cách ly trong 2 tuần lễ vẫn được duy trì cho đến ngày 23/04/2020.

Tại Trung Quốc, chính quyền thông báo có thêm 12 ca nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, các trường trung học tại thành phố Vũ Hán sẽ được mở cửa trở lại vào ngày 06/05/2020. Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Trung Quốc phải hoãn lại một tháng. Kỳ thi trọng đại này đối với học sinh Trung Quốc dự trù diễn ra vào tháng 7/2020.

Riêng tại Hàn Quốc, trong ngày cũng chỉ có thêm 13 ca nhiễm virus corona. Kể từ ngày 19/04/2020, Seoul nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội vào cuối tuần qua, nhờ vậy nhiều công ty ngừng hoặc giảm các biện pháp cho nhân viên làm việc từ nhà. Cũng trong hai ngày cuối tuần vừa qua, số lượng khách lui tới các nhà hàng, trung tâm giải trí hay địa điểm thương mại đã tăng mạnh. Tuy nhiên, nguyên tắc giãn cách xã hội vẫn được duy trì trên toàn quốc thêm hai tuần nữa và các trường học vẫn phải đóng cửa.

Nguồn: Rfi.fr

Chia sẻ

Đặt hàng thành công

Bạn đã đặt hàng thành công , tư vấn viên sẽ liên hệ để xác nhận đơn hàng của bạn.