Trang chủ » Tìm hiểu quy trình sản xuất Anvitra: Tự động và hoàn toàn khép kín

Tìm hiểu quy trình sản xuất Anvitra: Tự động và hoàn toàn khép kín

Hỗn dịch thảo dược Anvitra được sản xuất bằng công nghệ EECV hàng đầu của Đức, giúp chiết được 90% hoạt chất có trong mỗi dược liệu. Thế nhưng cụ thể quy trình sản xuất Anvitra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu Anvitra

Dựa trên nguyên tắc điều trị của y học hiện đại, thành phần của Hỗn dịch Anvitra được chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên, với nguyên liệu là các cây thảo dược quý hiếm được trồng ở vùng đất Hà Giang, Thái Bình được nuôi trồng theo tiêu chuẩn GACP (tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới – WHO).

Thảo dược Anvitra được nuôi trồng theo tiêu chuẩn GACP và đã được bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đến thăm quan

Với mỗi dòng sản phẩm, Anvitra lại kết hợp các nguyên liệu thảo dược khác nhau với mục đích là đem lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ giảm nhanh triệu chứng trào ngược và ngăn ngừa tái phát dài lâu.

  • Hỗn dịch dạ dày Anvitra (vỏ màu vàng – cho người bị trào ngược nhẹ): Chi tử (Geniposide ≥ 0,3%), Mộc hương (Costunolide & Dehydrocostus lactone ≥ 0,2%), Bạch thược (Paeoniflorin ≥ 0,1%), Hoài sơn (Dioscin ≥ 0,0002%), Trần bì (Hesperidin ≥ 0,1%), Can khương.
  • Hỗn dịch trào ngược dạ dày Anvitra (vỏ màu xanh – cho người bị trào ngược nặng, dai dẳng, hay tái đi tái lại): Chỉ thực (Hesperidin ≥ 0,1%), Chi tử (Geniposide ≥ 0,9%), Bạch thược (Paeoniflorin ≥ 0,3%), Hoài sơn (Dioscin ≥ 0,001%), Mộc hương (Costunolide & Dehydrocostus lactone ≥ 0,2%), Bạch truật, Bạch linh, Can khương.

Sau khi chọn lựa nguồn nguyên liệu một cách khắt khe và kết hợp chúng dựa trên hoạt chất sẵn có theo nguyên tắc của y học hiện đại. Các nhà khoa học của ANVY đã đưa những nguyên liệu này vào quy trình sản xuất khép kín để cho ra đời sản phẩm Hỗn dịch Anvitra – giúp hàng trăm nghìn người bệnh thoát khỏi trào ngược dạ dày thực quản.

Quy trình sản xuất Anvitra

Bước 1: Nạp nguyên liệu

Quá trình nạp nguyên liệu được tiến hành hoàn toàn tự động, công suất lên tới 5 tấn 1 giờ. Cũng tại quy trình này, toàn bộ bụi, cát, các kim loại nặng sẽ bị loại bỏ.

Bước 2: Chiết xuất

Dây chuyền của tập đoàn DEVEX lắp đặt tại ANVY tích hợp sẵn nhiều phương pháp chiết xuất, trong đó có phương pháp chiết xuất ở nhiệt độ thấp, áp suất giảm. Toàn bộ quá trình chiết xuất được giám sát chặt chẽ về nhiệt độ, nồng độ, dung môi và thời gian. Nhờ đó chiết xuất được hàm lượng dược chất cao nhất, tinh khiết nhất. 

Chiết ở nhiệt độ thấp, áp suất giảm, giúp chiết xuất được hàm lượng hoạt chất cao nhất, tinh khiết nhất
Chiết ở nhiệt độ thấp, áp suất giảm, giúp chiết xuất được hàm lượng hoạt chất cao nhất, tinh khiết nhất

Bước 3: Bay hơi dung môi

Dịch chiết được chuyển trực tiếp từ hệ thống chiết xuất sang chế độ bay hơi. Quá trình bay hơi được thực hiện ở điều kiện chân không, áp suất âm. Ở điều kiện này, nhiệt độ sôi của nước hay các dung môi khác luôn nhỏ hơn 60 độ C. Nhờ đó hoạt chất trong dược liệu được bảo toàn tốt nhất. 

Bước 4: Làm giàu hoạt chất 

Dịch chiết sau quá trình bay hơi dung môi sẽ được chuyển sang công đoạn làm giàu hoạt chất. Các thành phần không có tác dụng trong cao dược liệu như: chất nhầy, chất nhựa,… sẽ được loại bỏ. Nhờ đó tỉ lệ hàm lượng các thành phần hoạt chất có tác dụng trong dược liệu sẽ được làm giàu (tăng lên).

 Loại bỏ sạch các tạp chất, chỉ giữ lại các hoạt chất có lợi trong cao dược liệu
Loại bỏ sạch các tạp chất, chỉ giữ lại các hoạt chất có lợi trong cao dược liệu

Bước 5: Sấy

Đây là giai đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất Anvitra. Nhờ hệ thống sấy chân không hiện đại nên cao dược liệu sẽ được sấy chỉ trong một khoảng thời ngắn với nhiệt độ thấp (từ 30-40 độ C), áp suất giảm (khoảng 20 mm bar), công suất sấy cao (đạt từ 50-100kg cao khô/giờ). Các hoạt chất trong cao dược liệu được giữ nguyên tác dụng sinh học, tránh bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ và thời gian trong quá trình sấy.

Bước 6: Kiểm nghiệm từng loại cao dược liệu

Sau khi được sấy xong, cao dược liệu của từng thành phần sẽ được đưa vào phòng kiểm nghiệm xem có đạt đủ hàm lượng hoạt chất theo yêu cầu hay không.

Kiểm nghiệm từng thành phần trước khi đưa vào pha chế

Bước 7: Pha chế

Quá trình pha chế được thực hiện trong bồn đồng nhất hóa chân không. Sản phẩm được pha chế dưới dạng hỗn dịch lỏng để hấp thu nhanh hơn, đồng thời bảo vệ niêm mạc tốt hơn so với dạng viên hay bột, góp phần tạo nên tác dụng nhanh và hiệu quả.

Thực hiện trong bồn đồng nhất hóa chân không và được pha chế dưới dạng hỗn dịch lỏng để hấp thu nhanh hơn, bảo vệ niêm mạc tốt hơn

Bước 8: Đóng gói, hoàn thiện

Hỗn dịch Anvitra sau khi pha chế được chuyển sang phòng đã được tiệt khuẩn để đóng gói bằng hệ thống máy tự động, đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối của sản phẩm, được kiểm tra chặt chẽ trong suốt cả quá trình.

Mỗi gói Anvitra được đóng gói hoàn toàn tự động bằng máy móc

Bước 9: Kiểm nghiệm thành phẩm

Trước khi đưa ra thị trường, toàn bộ sản phẩm Anvitra phải trải qua quá trình kiểm nghiệm bao gồm: kiểm nghiệm chất lượng và kiểm nghiệm tính an toàn. Sản phẩm cuối cùng cần đạt hàm lượng hoạt chất theo tiêu chuẩn “Cao định chuẩn” của Anvy. 

Khâu kiểm nghiệm cuối cùng để đảm bảo sản phẩm đã đạt chuẩn trước khi đến tay người tiêu dùng

Trên đây là đầy đủ quy trình 9 bước tạo nên Hỗn dịch thảo dược Anvitra theo công nghệ EECV – Sản phẩm chuyên biệt dành cho người trào ngược dạ dày thực quản. Mọi ý kiến thắc mắc về bệnh lý trào ngược cũng như sản phẩm, bạn hãy liên hệ hotline miễn cước 1800 234 558 để được hỗ trợ và giải đáp.

Chia sẻ

Đặt hàng thành công

Bạn đã đặt hàng thành công , tư vấn viên sẽ liên hệ để xác nhận đơn hàng của bạn.