Trang chủ » Hội thảo khoa học của Cty CP ANVY và Hội Nội khoa Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp

Hội thảo khoa học của Cty CP ANVY và Hội Nội khoa Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp

Chiều 19/01/2021 tại Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Giải pháp hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày từ thảo dược chuyển giao công nghệ Đức EECV, chiết xuất hỗn dịch Anvitra” do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần ANVY tổ chức. 

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình truyền thông “Vì Sức khỏe người Việt”. Đó là khuyến khích phát triển các mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động trong cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người mắc các bệnh mạn tính nói chung, bệnh nhân viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản nói riêng. Việc chuyển giao các công nghệ hiện đại trên thế giới, chiết xuất thảo dược quý của Việt Nam để tạo ra các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc dược liệu, cung cấp thêm các giải pháp cho các thầy thuốc trong việc điều trị hiệu quả căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.    

Hội thảo diễn ra với sự góp mặt của nhiều chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành tại Việt Nam

Tham dự sự kiện có GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam; GS.TS.BS Đào Văn Phan – Nguyên Trưởng bộ môn Dược Lý ĐH Dược Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu Trung ương, các nhà khoa học đến từ Đại học Dược Hà Nội, các chuyên gia y tế, bác sĩ, của Hội Nội khoa Việt Nam, cùng hàng chục cơ quan thông tấn báo chí và hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh viêm loét, trào ngược dạ dày, thực quản.

Tại hội thảo, có 3 nội dung báo cáo khoa học quan trọng: 

  • “Thực trạng về thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản” của GS.TS Đào Văn Phan.
  • “Vai trò của Dược liệu trong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản” của PGS.TS Nguyễn Thượng Dong.
  • “Hỗn dịch thảo dược Việt, sản xuất bằng dây chuyền công nghệ Đức” của Dược sĩ Tô Hồng Thái – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP ANVY.

Thực trạng điều trị trào ngược dạ dày hiện nay: Tây y còn nhiều hạn chế

GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch cho biết: “Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh mạn tính, nên ngoài việc điều trị bằng Tây Y trong các giai đoạn cấp tính thì cần kết hợp sử dụng thêm các thảo dược hỗ trợ để tăng khả năng tháo rỗng dạ dày hay cơ thắt thực quản, làm lành các vết loét, để giảm tình trạng tái phát và biến chứng bệnh. Trào ngược dạ dày thực quản rất dễ nhầm lẫn với viêm loét dạ dày tá tràng vì đều có những triệu chứng giống như như ợ hơi, ợ chua, đau vùng thượng vị, nhưng lại là hai bệnh lý khác nhau, cần có cách xử trí riêng biệt, mà bệnh nhân không biết nên rất dễ nhầm lẫn”.

GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam trả lời phóng vấn truyền hình VTC tại hội thảo

Theo các số liệu thống kê, tại Việt Nam có tới 70% dân số có nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan tới dạ dày, trong đó có khoảng 26% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, 20% dân số là trào ngược dạ dày thực quản trong đó có 30% là mãn tính. Số người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản lên tới 7 triệu người. Trong đó, có khoảng 60% người bệnh không điều trị kịp thời dẫn đến biến chứng như các vấn đề hô hấp nghiêm trọng, hẹp thực quản, barrett thực quản, thậm chí là ung thư thực quản.

Phân tích về thực trạng các thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản, GS.TS Đào Văn Phan chia sẻ: “Hiện nay, đa số người bệnh bị trào ngược dạ dày thường có xu hướng tìm đến các loại thuốc giảm tiết acid để sử dụng với mục đích mong muốn các triệu chứng được thuyên giảm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sử dụng những nhóm thuốc này, bệnh nhân rất dễ gặp phải những tác dụng phụ khi dùng thuốc không đúng cách. Và một số nguyên nhân của bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà Tây y chưa giải quyết được triệt để, cần có sự kết hợp từ các thảo dược như tăng đóng chặt cơ thắt thực quản hay kích thích tiêu hóa để nhanh tháo rỗng dạ dày”.

GS.TS.BS Đào Văn Phan – Nguyên Trưởng bộ môn Dược Lý của ĐH Dược Hà Nội lên phát biểu tại hội thảo

Chữa trào ngược dạ dày bằng thảo dược tự nhiên: An toàn – Hiệu quả toàn diện

Với các bệnh mạn tính, trên thế giới đang có xu hướng quay lại với thảo dược thiên nhiên, vẫn hiệu quả lại an toàn khi sử dụng lâu dài. Với Tây y, người bệnh phải dùng phối hợp nhiều loại thuốc dài ngày còn Đông y lại sử dụng các vị thảo dược đa tác dụng, “tấn công” mọi mặt của chứng bệnh để giải quyết triệt để 5 căn nguyên gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản, gồm có:

  • Trung hòa axit dư thừa để chống trào ngược;
  • An thần để giảm stress, giảm tiết acid dạ dày;
  • Tăng cường chức năng tiêu hoá, nhanh tháo rỗng dạ dày;
  • Tăng đóng chặt cơ thắt thực quản dưới;
  • Phục hồi tổn thương niêm mạc và làm lành các vết viêm loét trong dạ dày – thực quản.

PGS.TS Nguyễn Thượng Dong cho biết: “Việt Nam có rất nhiều thảo dược quý có tác dụng tốt với bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Trong đó, tôi có thể kể đến mốt số loại dược liệu đã có những nghiên cứu chứng minh hiệu quả rõ ràng như Chi Tử giúp trung hòa axit dạ dày, tái tạo niêm mạc thực quản, giúp an thần, giảm stress giúp giảm tiết acid dịch vị. Bạch Thược có tác dụng thư giãn não bộ, giảm stress, ức chế HP, giảm co thắt dạ dày, chống viêm. Mộc Hương, Can Khương giúp kích thích tiêu thực, giảm co thắt dạ dày, ức chế HP. Hoài Sơn có tác dụng trung hòa axit dịch vị, bao tráng niêm mạc. Hậu phác giảm đầy hơi, chống nôn, chống viêm. Bạch linh giúp an thần, giảm stress, tăng tháo rỗng, giảm chướng bụng.

PGS.TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu Trung ương

Hỗn dịch Anvitra – Tiên phong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày 100% chiết xuất thảo dược

Là một người bị mắc căn bệnh trào ngược dạ dày nhiều năm, lại được đào tạo bài bản tại trường Đại học Dược Hà Nội, cùng gần 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu về các loại thảo dược, Dược sĩ Tô Hồng Thái – Chủ tịch Công ty cổ phần ANVY đã dựa trên sự hiểu biết về cơ chế bệnh sinh, kết hợp với nguyên lý y học cổ truyền, cùng cơ hội hiểu biết về các công nghệ hiện đại trên thế giới, để quyết tâm bào chế ra sản phẩm chuyên biệt cho trào ngược, không chỉ vì bản thân mà còn chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Những chuyến công tác nước ngoài đã giúp ông hiểu rằng xu hướng tại các nước Châu Âu là sản xuất các sản phẩm đi từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính khi mà các thuốc Tây y đã bộc lộ một số yếu điểm về tác dụng phụ khi dùng lâu dài với các bệnh mạn tính như trào ngược dạ dày thực quản.

Dược sĩ Tô Hồng Thái (áo sơ mi cộc tay) với gần 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu về các loại thảo dược

Và sau hàng chục năm kiếm tìm, Dược sĩ Tô Hồng Thái đã quyết định vô cùng mạo hiểm, khi đầu tư tới 250 tỷ để nhận chuyển giao độc quyền dây chuyền công nghệ EECV của Đức, hiện đại hàng đầu Châu Âu, để xây dựng nhà máy Anvy với quy mô gần 600 tỷ trên diện tích 40.000 m2, là nhà máy đông dược hiện đại hàng đầu tại Việt Nam.

Dược sĩ Tô Hồng Thái chia sẻ: “Có nhiều loại thảo dược có tác dụng tốt với bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên nếu không ứng dụng công nghệ hiện đại vào chiết xuất thì khó lấy được hàm lượng hoạt chất cao để mang lại hiệu quả nhanh, mạnh, bền vững cho các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược. Đó là lý do tôi quyết định đầu tư dây chuyền công nghệ EECV của Đức với khả năng chiết triệt để hoạt chất, hàm lượng lên tới 90%, giữ nguyên vẹn hoạt tính sinh học để cho ra đời bộ đôi hỗn dịch thảo dược Anvitra, tác động cả 5 căn nguyên gây bệnh, để kiểm soát trào ngược dạ dày thực quản toàn diện, giảm nhanh triệu chứng, ngăn ngừa tái phát, ngừa biến chứng bệnh dạ dày”. 

Dược sĩ Tô Hồng Thái – Chủ tịch Công ty cổ phần ANVY phát biểu tại hội thảo

Qua hội thảo khoa học lần này, mong rằng khách hàng đã có cái nhìn rõ hơn về công nghệ sản xuất EECV đạt chuẩn của Anvitra, cùng với đó là hiệu quả của từng thành phần thảo dược có trong sản phẩm. Đồng thời hi vọng trong thời gian tới, các sản phẩm Anvitra vẫn sẽ được Quý khách hàng và Quý nhà thuốc tiếp tục tin tưởng và ủng hộ để Anvitra ngày càng giúp đỡ được nhiều người bệnh trào ngược dạ dày thực quản tại Việt Nam.

Chia sẻ

Đặt hàng thành công

Bạn đã đặt hàng thành công , tư vấn viên sẽ liên hệ để xác nhận đơn hàng của bạn.