Ung thư dạ dày có chữa được không

25/04/2017 10:59:17 1 474 lượt xem
Share Button

Hiện nay, nhiều căn bệnh ung thư đã có khả năng đưuọc chữa khỏi, ngay cả ở giai đoạn cuối như ung thư vú, ung thư tinh hoàn, ung thư buồng trứng. Đối với ung thư dạ dày, tỷ lệ tử vong cao khiến ung thư dạ dày trở thành nỗi ám ảnh cho người mắc phải. Vậy ung thư dạ dày có chữa được không?

Các giai đoạn tiến triển của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày  chia làm 5 giai đoạn phát triển, giai đoạn 0 tới giai đoạn 4. Tuy nhiên,  tới giai đoạn 2 các triệu chứng mới bắt đầu xuất hiện mờ nhạt. Cụ thể, người bệnh cảm thấy ăn mất ngon, chán ăn thịt mỡ rồi dần chán ăn bất kỳ loại thức ăn nào. Tình trạng đau bụng, khó tiêu xuất hiện liên tục hơn, cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược. Tới giai đoạn muộn (giai đoạn 3,4), bệnh nhân đau bụng dữ dội, thời gian đau lâu, uống thuốc không đỡ.

Do triệu chứng ở các giai đoạn sớm không rõ ràng, rất giống với các bệnh tiêu hóa thông thường, nên bệnh nhan ít khi đi khám cẩm thận. Do đó, có đến 3/4 số bệnh nhân nhập viện ở giai đoạn muộn khi bệnh tình đã quá nặng. Bên cạnh đó, nước ta còn thiếu các trung tâm chẩn đoán đạt chất lượng để phát hiện sớm bệnh tình.

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Ung thư dạ dày có thể chữa được nếu phát hiện sớm. Ở giai đoạn 0 hay 1, Các liệu pháp điều trị bệnh lúc này là sử dụng phương pháp phẫu thuật và điều trị hóa trị, xạ trị bổ sung. Cụ thể, Trong khi phẫu thuật, các bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy từng trường hợp cụ thể. Sau khi tiến hành phẫu thuật, phương pháp xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong quá trình phẫu thuật. Hiện nay, phẫu thuật ngày càng phát triển, các loại thuốc giảm đau cho bệnh nhân tốt, phương pháp hóa trị, xạ trị đang được kiểm soát hơn nữa những tác dụng phụ.

Đến giai đoạn muộn, việc điều trị rất tốn kém, phức tạp, bác sĩ phải kết hợp nhiều lại thuốc điều trị gen, điều trị chăm sóc và chống đau nhưng lại không mấy khả quan. Mục đích điều trị giai đoạn này chỉ là giảm nhẹ và kéo dài sự sống. Chũng tôi cũng xin trao đổi thẳng thắn, khi bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, người bệnh có thể sống thêm được 1-2 năm, đôi khi là 3 năm tùy thuộc vào từng trường hợp, ý chia, sự lạc quan. Tỷ lệ chữa được cho bệnh nhân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ nữa cao nhất chỉ chiếm 17%.

Lời kết :

Với bất kỳ căn bệnh nào thì việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời cũng đem đến kết quả điều trị khả quan và bệnh Ung thư dạ dày cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
Khám sức khỏe định kì đễ có cuộc sống khỏe mạnh, an lành. Anvitra chúc bạn mạnh khỏe.

Xem thêm
>  ung thư dạ dày nên ăn gì? Xử lí biếng ăn ra sao?

> Nhận biết ung thư dạ dày

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!