Trào ngược dạ dày kiêng ăn gì?

22/05/2017 16:16:12 1 765 lượt xem
Share Button

Chế độ ăn uống không giúp loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến biểu hiện của các triệu chứng. “Trào ngược dạ dày kiêng ăn gì?” là nội dung mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc ngày hôm nay!

Người bị trào ngược dạ dày kiêng ăn gì?

kiêng

Trào ngược dạ dày kiêng ăn gì?

  1. Thực phẩm có vị chua

Vị chua thường là vị của Acid, vậy nên người bị trào ngược nên hạn chế ăn những thực phẩm có vị này tránh làm tăng cường dư thừa acid  dịch vị. Một số thực phẩm điển hình mà bệnh nhân trào ngược dạ dày kiêng ăn: Xoài, khế, cóc, dấm, dưa muối…

  1. Thực phẩm gia vị cay nóng

Những thực phẩm này thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động tiết dịch của dạ dày. Các loại thực phẩm cay nóng khi đưa vào dạ dày sẽ kích thích gây tăng tiết acid nhiều hơn, bên cạnh đó nó cũng làm tăng co bóp dạ dày và gây giãn nở cơ thắt thực quản dưới khiến chứng trào ngược xảy ra dễ dàng hơn. Những loại thực phẩm mà người trào ngược dạ dày không nên ăn: Ớt, tiêu, tỏi, mù tạt….

  1. Đồ uống có gas

Nước uống có gas sinh ra nhiều khí, gây áp lực cho cơ thắt thực quản dưới khiến các triệu chứng trào ngược xảy ra dễ dàng hơn. Thay bằng nước ép hay các loại sinh tố hoa quả sẽ tốt hơn cho bệnh trào ngược dạ dày của bạn rất nhiều đấy.

  1. Đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Việc thay đổi đột ngột nhiệt độ tiếp xúc với niêm mạc tiêu hóa đột ngột có thể khiến dạ dày bị kích thích tăng tiết acid hoặc thay đổi co bóp dạ dày làm trào ngược acid lên dễ dàng hơn. Một ly nước đá hay một bát canh nóng hoàn toàn không tốt cho những người trào ngược dạ dày thực quản.

  1. Thực phẩm khó tiêu, khô cứng

Thực phẩm khó tiêu tồn tại lâu trong dạ dày bị lên men và sinh khí tạo cho bệnh nhân cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của bệnh nhân. Một số những thực phẩm cần lưu ý như: ngao, sò, ốc….

Ngưởi bệnh dạ dày cũng nên hạn chế ăn một số món ăn cứng như: các loại rau sống, các loại cá khô,…

Điều chỉnh chế độ ăn hợp lý giúp hạn chế các triệu chứng khó chịu cho cuộc sống của bạn dễ chịu hơn!

Xem thêm:

Cách chữa bệnh trào ngược đơn giản tại nhà

Các vị thuố chữa trào ngược dạ dày an toàn nhất

Vì sao Anvitra là giải pháp của người trào ngược

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-includes/functions.php on line 3653

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 65