7 Thực phẩm quen thuộc giúp phòng tránh ung thư dạ dày

14/11/2016 13:53:24 1 106 lượt xem
Share Button

Ung thư dạ dày hay gặp ở các đối tượng là người loét dạ dày lâu năm ở các vị trí bờ cong nhỏ, hang vị, môn vị, người loét dạ dày có nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H.P), người nghiện rượu, thuốc lá, thiếu  máu ác tính, polyp dạ dày tuyến, di truyền… Bổ sung các thực phẩm sau sẽ giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày hiệu quả, ai cũng có thể làm được.

Một số loại thực phẩm chống Ung thư dạ dày

Tỏi

thuc-pham-phong-tranh-ung-thu-da-day

Vừa là gia vị, vừa là một vị thuốc có thể chống ung thư dạ dày hiệu quả, tỏi có thể làm giảm lượng nitrit bên trong dạ dày, đồng thời làm giảm tổng hợp của amoni nitrit nên có tác dụng chống ung thư. Tỉ lệ ung thư rất thấp ở nhóm người có thói quen ăn tỏi sống. Ngoài phòng chống ung thư dạ dày, tỏi còn có tác dụng phòng và chữa rất nhiều bệnh khác như cảm cúm, viêm xoang, viêm mũi dị ứng…

Súp lơ

Trung tâm nghiên cứu quốc gia về các triệu chứng bệnh ung thư của Nhật Bản đã công bố danh sách bảng xếp hạng các loại rau củ có khả năng chống ung thư cho thấy, súp lơ xanh đứng đầu danh sách. Nếu  chúng ta ăn súp lơ xanh đều đặn thì sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư ruột và ung thư dạ dày.

Hành tây

Hành tây chứa các chất Vitamin A, B1, B2, PP, C, các muối của canxi và photpho, chất kháng sinh thực vật, axit citric và malic, các loại đường glucoz, saccaroz, fructoz, maltoz. Các vitamin A, C có vai trò quan trọng trong việc phong ngừa ung thư. Loại hành tây tốt nhất là loại đã mọc mầm dài 5-7cm, tích luỹ hầu hết các chất có ích từ củ và chính củ đã bắt đầu khô. Các đối tượng gặp vấn đề dạ dày, gan thận, tim mạch cần thận trọng hơn trong sử dụng hành tây.

Quả việt quất

thuc-pham-phong-tranh-ung-thu-da-day-2

Cây việt quất đứng vị trí số một về khả năng chống oxy hoá. Các chất chống oxy hoá vô hiệu hoá các gốc tự do, là các hợp chất không ổn định có thể gây hại cho tế bào và dẫn đến ung thư, 

Actiso

Kết quả nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ cho thấy, atisô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau củ khác :  quercertin (hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch), anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), luteolin (hợp chất chống lão hóa não và viêm não)… Thí nghiệm ở nước Ý cho biết một chế độ ăn uống giàu chất chống ôxy hóa có trong atisô sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Atisô cũng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với gan.

Nấm

Một số loại nấm đã được chứng minh là có tác dụng phòng tránh ung thư dạ dày nhe nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo (mộc nhĩ). Trong nấm đông cô, mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trằng có chứa hàm lượng lớn chất polysaccharides – một chất chống ung thư hữu hiệu. Ngoài ra các chất xơ, sợi thô và canxi có trong các loại nấm cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch và phòng tránh ung thư hiệu quả.

Giá đỗ

Giá đỗ là một nguồn phong phú chất sulforaphane, một trong những hợp chất chống ung thư mạnh nhất được phân lập từ nguồn tự nhiên. Giá đỗ có thể chứa sulforaphane cao gấp 50 lần so với đậu chín. Quá tuyệt khi tại Việt nam, giá đỗ là loại rau xanh rất phổ biến. Tuy nhiên, cần lưu ý giá đỗ không có chất hóa học để kích mọc mầm đấy.

Lời khuyên: Phòng bệnh hơn chữa bệnh, sử dụng thực phẩm chỉ là một trong những biện pháp phòng ung thư, bệnh ung thư có liên quan nhiều đến sức đề kháng, vì thế mỗi người cần có được lối sống lành mạnh, tập luyện thường xuyên thể dục thể thao, tránh nhiều yếu tố gây hại từ môi trường, rượu bia thuốc lá, chất kích thích. Với đối tượng nhạy cảm hoặc có nguy cơ cao nên điều trị bệnh tích cực để phòng biến chứng trên dạ dày bởi tỉ lệ ung thư dạ dày hiện nay khá cao và rất nguy hiểm.

Xem thêm:
>>> Nhận biết ung thư dạ dày 

>>>Ung thư dạ dày có chữa được không

>>> Phác đồ điều trị viêm dạ dày có vi khuẩn HP

 

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-includes/functions.php on line 3653

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 65