Thực phẩm giúp người đau bao tử tăng cân

06/01/2017 17:03:16 551 lượt xem
Share Button

Tăng cân khi đau bao tử không quá khó, chỉ sợ bạn không thực hiện 3 biện pháp sau:

Bệnh đau bao tử hay bất kì bệnh lí đường tiêu hóa đều gây 3 tác hại chính làm sức khỏe giảm và bị giảm cân do:
+ Giảm cảm giác ăn, do thường xuyên bị đầy bụng, đau âm ỉ, ăn vào bị đau
+ Giảm quá trình phân giải và hấp thu thực ăn: acid bao tử có vai trò tạo môi trường kích hoạt các men tiêu hóa các chất lipid, protein, tinh bột hoạt động, tuy nhiên ở nồng độ cao hơn mức acid cho phép, các men này bị ức chế.
Không phân cắt thức ăn được ở mức phân tử, thức ăn sẽ không thể hấp thu qua thành ruột, dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng, vi chất.

Muốn trị đau bao tử trước hết phải giảm acid dịch vị

+ Bệnh đau bao tử khiến người bệnh lo lắng, buồn bực, căng thẳng, mệt mỏi về mặt tinh thần là nguyên nhân chính gây tình trạng sút cân.

Để đảm bảo có thể tăng cân một cách an toàn, không nên dùng các “thuốc tăng cân”, người đau bao tử phải có biện pháp chữa khỏi tổn thương ở bao tử và thực hiện chế độ ăn sau, chắc chắn mục tiêu tăng cân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.thuc-pham-giup-nguoi-dau-da-day-co-tang-can

  1. Thực phẩm dành cho người đau bao tử muốn tăng cân

Bạn nên ăn: cháo, bánh mì, bánh quy, bánh chưng, khoai tây, thịt cá, sữa bò hộp, sữa bò tươi, sữa bột, bơ, pho mát, đường, bánh, mứt, mật ong, kem, thạch, nước lọc, nước khoáng… Những thực phẩm nên được hấp hoặc luộc, chưng cách thủy.

Trong đó sữa là một trong những thực phẩm lành tính, hỗ trợ tăng cân, rất tốt cho bao tử của bạn. Nên chú ý là không uống sữa khi đói, nên uống sữa ấm và ít đường.

  1. Tạo thói quen ăn uống đúng giờ, ăn đủ no

Ăn đúng giờ: sẽ rất tốt cho bao tử nếu như bạn có giờ ăn ổn định hàng ngày, thói quen này giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng do hình thành được phản xạ tiết dịch tiêu hóa theo đúng giờ, phục vụ kịp thời quá trình tiêu hóa thức ăn.

Ăn vừa đủ no: Ăn nhiều sẽ tăng cân là một quan điểm sai lầm, quan điểm này càng sai hơn ở người đau bao tử. Điểm mấu chốt ở quá trình tăng cân đó là giá trị dinh dưỡng từ thức ăn, hiệu xuất hấp thu dinh dưỡng, sự phát triển của bộ phận của cơ thể.

Có thể tăng thêm 1-2 bữa phụ trong một ngày nhưng không nên ăn quá no một bữa.

  1. Tập luyện

Sẽ không có kết quả cho người muốn tăng cân nếu không kết hợp dinh dưỡng với thể dục thể thao. Việc tập luyện thường xuyên giúp tạo cơ thể có được nhu cầu ăn tốt hơn, các khối cơ nhờ vào hoạt động thể thao sẽ tăng sinh, hơn nữa cả hệ tuần hoàn, hô hấp cũng sẽ hoạt động tốt hơn giúp cho bạn khỏe một cách toàn diện.

Hỗn dịch Anvitra ổn định môi trường dạ dày, tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp người đau bao tử tăng cân.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗn dịch an vị Anvitra hỗ trợ điều trị bệnh đau bao tử trào ngược, đẩy lùi nguy cơ tái phát đau bao tử và trào ngược.
Với 11 vị dược liệu lành tính, phối hợp thành công thức tối ưu cho người đau bao tử tổn thương và bệnh trào ngược.
Hỗn dịch Anvitra ưu tiên sử dụng cho người mắc kèm bệnh lí gan, người dùng nhiều rượu bia thuốc lá, hay căng thẳng trong công việc gây đau bao tử. 
Hỗn dịch an vị Anvitra không ảnh hưởng đến huyết áp tim mạch, đường huyết, an toàn với những đối tượng đặc biệt nhạy cảm.
Tìm hiểu thông tin chi tiết của hỗn dịch an vị Anvitra TẠI ĐÂY.
Gọi đến Trung tâm tư vấn 19000391 để được tư vấn chữa bệnh đau bao tử, trào ngược.
Anvitra đã phân phối ở nhiều nhà thuốc, hãy tìm Nhà thuốc có Anvitra gần nhất bằng 1 click hoặc gọi 19000391.

Xem Thêm: 

Nghe chuyên gia phân tích nguyên nhân bệnh đau bao tử

Những sai lầm dễ gặp trong điều trị đau bao tử

Nguy cơ ung thư bao tử tăng từ thói quen ăn mặn

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!