TẠI SAU NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY HAY ĂN BÁNH MÌ?

31/10/2016 10:08:56 3 785 lượt xem
Share Button

Tại sao người đau dạ dày hay ăn bánh mì? Đây là một “mẹo” nhỏ rất hữu ích, giúp bạn giảm nhẹ sự khó chịu của bệnh viêm dạ dày hoặc trào ngược dạ dày thực quản. Cụ thể thế nào nhỉ?

Nha đam trong nhà – Lấy ra chữa đau bao tử thôi

Các bệnh nhân đau dạ dày thường có tăng tiết acid, khiến lượng aicd HCL dư thừa nhiều so với lượng cần thiết. Lớp nhầy trên niêm mạc dạ dày (vốn có trách nghiệm và nghĩa vụ ngăn cản acid này tiếp xíc trực tiếp với thành dạ dày) không đủ để trung hòa acid và bảo vệ niêm mạc. Đối với một số bệnh nhân, lớp chất nhầy này còn bị giảm tiết, suy yếu nhiều. Bởi vậy, Acid này tấn công vào lớp niêm mạc gây nóng rát, đau thượng vị.

Một trong những mẹo khôn ngoan được các bác sỹ mách bệnh nhân là lấp dạ dày bằng một vài mẩu bánh mì khô, hoặc bánh bích quy. Khi vào dạ dày, bánh mì sẽ thấm hút bớt lượng dịch acid tiết ra, giúp giảm sự tác động của acid lên niêm mạc thành dạ dày giúp đẩy lùi các cơn đau, góp phần bảo vệ dạ dày của bạn.

dau-da-day-hay-an-banh-miThường xuyên mang theo những mẩu bánh mì này để giảm nhẹ cơn đau dạ dày nhé

Chia sẻ thêm với bạn, bánh mì cũng là một nguồn cung cấp tinh bột dễ tiêu, nên bạn hoàn toàn yên tâm. Tại các nước phương tây, đây là thực phẩm rất phổ biến. Bạn có thể dùng bánh mì được làm từ mè đen, hay các loại ngũ cốc khác, để thay đổi hương vị cũng như dinh dưỡng. Ăn sáng bằng bánh mì này, kèm thêm một chút hoa quả và sữa cũng không phải là một gợi ý tồi. Tuy nhiên, năng lượng cung cấp từ bánh mì không cao, không thể thay thế cho bữa ăn thường ngày được bạn nhé. Tuy nhiên, bạn cần tránh xa bơ và mứt, tương ớt hay các loại thịt ăn cùng bánh mì, cho đến khi dạ dày của bạn làm việc tốt hơn.

Lưu ý: đây là cách cải thiện tạm thời biểu hiện nóng rát, chứ không phải là phương pháp điều trị bạn nhé. Để có thể chữa khỏi và ổn định bệnh dạ dày, bạn cần kết hợp phương pháp điều trị đúng đắn và thói quen sinh hoạt hợp lí.

Đây là biện pháp khá hữu hiệu, các bạn đã áp dụng chưa? Hãy chia sẻ kết quả với mọi người!

Xem thêm:

> Phác đồ kháng sinh điều trị viêm dạ dày có vi khuẩn HP 
> Đau dạ dày có nên uống sữa không? 
> Không kiêng những đồ ăn sau, người đau dạ dày sẽ hối hận 

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!