Những thực phẩm có hại cho bao tử

06/01/2017 13:48:18 418 lượt xem
Share Button

Nếu bạn có các vấn đề về tiêu hóa, có bệnh lí về bao tử thì nên tránh các thực phẩm dưới đây.

POLYP BAO TỬ LÀ GÌ – NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Người đau dạ dày không nên ăn đồ cay nóng

Người đau bao tử không nên ăn đồ cay nóng

  1. Ớt, thực phẩm chứa nhiều gia vị cay

Ớt tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau bao tử nặng thêm. Thực phẩm nhiều gia vị có thể gây kích ứng niêm mạc bao tử. Vì thế, nếu bao tử đang bị viêm, loét, hãy hạn chế và tránh xa ớt tươi, ớt bột.

  1. Kem, đồ uống lạnh

Mùa hè, nếu đau bao tử bạn nên tránh kem. Hàm lượng chất béo trong kem rất cao. Điều này rất nguy hiểm cho những người bị bệnh đau bao tử và đường ruột. Đau bụng có thể dễ dàng gây ra.

Ăn quá nhiều đồ lạnh khiến thân nhiệt giảm, làm ảnh hưởng đến tác dụng của men tiêu hoá và quá trình bài tiết dịch vị. Do đó, khi ăn tốt nhất nên dùng đồ uống nóng. Đồ uống lạnh chỉ nên uống giữa 2 bữa ăn.

  1. Cà phê, Chè đặc

Trong cà phê có chứa nhiều cafein là một chất kích thích, người đau bao tử không nên dùng.
Đối với người bình thường, chè xanh rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại có hại đối với người bị đau bao tử, làm cho cơn đau bao tử tăng lên. Đặc biệt không nên uống chè xanh đặc vào lúc đói hoặc sau khi ăn.

  1. Nước có ga và nước ép trái cây chua

Trong 2 loại đồ uống này đều có nhiều đường fructose. Có khoảng 30% số người trưởng thành không thể hấp thụ tốt chất fructose, từ đó gây chứng khó chịu cho bao tử.

Nước trái cây có vị chua ép có tính axit có thể làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích các dây thần kinh nhạy cảm. Nếu người đau bao tử uống nước cam, đường tiêu hóa có chứa nhiều axit, có thể gây đau bụng. Bên cạnh đó, nước chanh cũng có thể gây tiêu chảy ở các bệnh nhân bị bệnh đường ruột, đau bao tử.

  1. Thịt đỏ

Khi ăn thịt đỏ vào cơ thể sẽ làm cho cơ thể cảm thấy khó khăn hơn trong quá trình tiêu hóa chúng vì các protein động vật thường có hàm lượng axit cao. Vì thế, khi muốn tiêu hóa các loại thịt đỏ này, cơ thể phải tăng sản xuất các axit trong bao tử. Sự gia tăng axit này đương nhiên là không tốt với người đang có bệnh đau bao tử.

  1. Thực phẩm chiên và béoThức ăn nhiều dầu mỡ gây khó tiêu, chướng bụng

    Thức ăn nhiều dầu mỡ gây khó tiêu, chướng bụng

    Những thực phẩm chiên và các loại thực phẩm giàu chất béo như khoai tây chiên giòn, bánh rán cũng thường khiến bao tử và gan phải làm việc nhiều hơn. Điều này cũng khiến hệ tiêu hóa bị kích thích, thêm căng thẳng.

    1. Đồ ăn chế biến sẵn, thực phẩm tẩm ướp nhiều gia vị

    Các đồ ăn chế biến sẵn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm và có thể sinh ra nhiều chất có hại cho bao tử. Ăn các thực phẩm tẩm ướp lâu, nhiều gia vị cũng gây tăng nguy cơ bệnh ung thư bao tử.

     Xem thêm:

    Có cần phòng nhiễm vi khuẩn gây đau bao tử Helicobacter Pylori (HP)

    > Các vị thuốc chữa trào ngược an toàn nhất

    NHA ĐAM trong nhà – Lấy ra chữa ĐAU BAO TỬ thôi!

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-includes/functions.php on line 3653

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 65