Những thói quen hàng ngày là nguyên nhân gây ung thư bao tử ở những người trẻ tuổi

06/01/2017 09:05:51 544 lượt xem
Share Button

Theo thống kê của Khoa Ngoại Tiêu Hóa, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM,  năm 2014, tỉ lệ người bệnh trẻ trước 40 tuổi mắc bệnh ung thư bao tử là 16%. Tỉ lệ này gia tăng lên đến 22% trong năm 2015. Tỉ lệ người bị mắc ung thư bao tử đứng trong 10 loại ung thư hay gặp nhất ở Việt Nam, ở nam giới thì là loại ung thư hay gặp đứng hàng thứ 2 sau ung thư phổi.  Nguyên nhân gây ung thư bao tử thực sự vẫn chưa được biết đến rõ ràng nhưng các yếu tố nguy cơ đã được nghiên cứu và ghi nhận. Những yếu tố nguy cơ này chính là những thói quen sinh hoạt mà nứng bạn trẻ có thể thấy phần nào hình bóng của mình trong đó.

Xuất huyết bao tử nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa

 1. Chế độ ăn: Các loại thực phẩm hiện nay có chứa hóa chất độc hại, thói quen ăn uống của người Việt Nam hay ăn các thực phẩm như dưa, cà muối. Các bạn trẻ lại rất thích các món đồ chiên nướng, chế độ ăn nhiều thịt…. có chứa các hợp chất chứa rất nhiều dị vòng là nguyên nhân hàng đầu gây các loại ung thư.
 2. Xã hội phát triển, các bạn trẻ để tạo dựng mối quan hệ hay phải uống bia rượu, được coi là các chất đầu độc hệ tiêu hóa của bạn. Ban đầu các chất này gây loét bao tử – tá tràng nhưng việc tác động lâu ngày sẽ khiến các ổ loét tiến triển thành các tổ chức ung thư3-ty-lit-bia
  1. Cuộc sống hay học tập có nhiều áp lực, sinh hoạt không điều độ dẫn đến tình trạng những người trẻ bị mắc bệnh đau bao tử ngày càng tăng.
  2. HP là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư bao tử. Hiện nay việc lạm dụng kháng sinh nhiều dẫn đến tình trạng hình thành các chủng HP kháng thuốc làm tình trạng loét bao tử do HP khó điều trị dễ dẫn đến tình trạng ung thư hóa
   Vấn đề khó khăn khác trong điều trị là axít trong bao tử quá nhiều làm cho kháng sinh bị phá hủy hoặc mất tác dụng hoặc do chuyển hóa ở gan làm cho các thuốc ức chế tiết axít bị giảm tác dụng
  3. Lạm dụng các loại thuốc giảm đau NSAIDs: Các bạn nữ uống thuốc giảm đau bụng kinh ( Ibuprofen, Dofenal….) hay các triệu chứng đau thông thường khác…Các triệu chứng của ung thư bao tử – tá tràng thường khá giống viêm loét bao tử – tá tràng thông thường, các bệnh nhân đến khi phát hiện thường đã tiến triển đến giai đoạn muộn đặc biệt ở các bạn trẻ tốc độ phát triển của khối ung thư giống với tốc độ phát triển của cơ thể nên diễn tiến bệnh nhanh. Mong rằng những bạn trẻ nếu có những thói quen như trên qua bài viết hãy thay đổi thói quen của mình, nếu mắc bệnh đau bao tử cần chữa trị sớm tránh để tiến triển thành các tổ chức ung thư.

  Hỗn dịch an vị ANVITRA – Giải pháp cho bao tử khỏe mạnh

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗn dịch an vị Anvitra hỗ trợ điều trị viêm – loét bao tử và trào ngược, đẩy lùi nguy cơ đau bao tử và trào ngược tái phát.
  Với 11 vị dược liệu lành tính tạo thành công thức hiệu quả cho các trường hợp bao tử tổn thương và bệnh trào ngược.
  Hỗn dịch Anvitra ưu tiên sử dụng cho người mắc kèm bệnh lí gan, người dùng nhiều rượu bia thuốc lá, hay căng thẳng trong công việc gây đau bao tử. 
  Hỗn dịch an vị Anvitra sử dụng an toàn cho các trường hợp đặc biệt như trẻ em, người cao tuổi, người gặp các vấn đề về tim mạch, tiểu đường hay huyết áp
  Tìm hiểu thông tin chi tiết của hỗn dịch an vị Anvitra TẠI ĐÂY.
  Gọi đến Tổng đài tư vấn 1800 234 558 để được tư vấn chữa bệnh đau bao tử, trào ngược.
  Anvitra đã phân phối ở nhiều nhà thuốc, hãy tìm Nhà thuốc có Anvitra gần nhất bằng 1 click hoặc gọi 1800 234 558 ..

   Xem Thêm:

  Đau bao tử và những điều cần biết!

  Giải pháp chữa đau bao tử khi mang thai an toàn

  NGƯỜI BỊ ĐAU BAO TỬ NÊN ĂN GÌ ? – ANVITRA

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!