Những sai lầm dễ gặp trong điều trị đau bao tử

28/12/2016 08:46:39 458 lượt xem
Share Button

Tránh được những sai lầm sau sẽ giúp bạn không còn lo lắng về phương pháp điều trị đau bao tử nữa!!!

Đau bao tử và những điều cần biết!

  1. Hiểu sai về nguyên nhân gây đau bao tử

Lập luận được các bác sĩ và chuyên gia đồng tình nhiều nhất hiện nay đó là bệnh viêm loét dạ dày tá tràng do sự mất cân bằng giữa 2 nhóm yếu tố bảo vệ bao tử và nhóm yếu tố tấn công.

Việc tìm ra vi khuẩn HP là nguyên nhân gây bệnh và sử dụng kháng sinh trong bệnh viêm loét bao tử là một đột phá, làm thay đổi quan điểm về sinh lí bệnh và cách chữa, tuy nhiên có nhiều nguồn thông tin thổng phồng về khả năng gây hại của HP khiến người bệnh không quan tâm các nguyên nhận khác, mà quan trọng nhất là sự tăng acid và do chất kích thích gây hại cho bao tử ( do thuốc hoặc thực phẩm gây hại).

Vì vậy, khi khám bệnh, bên cạnh truyền đạt đầy đủ thông tin cần thiết cho bác sĩ, dựa vào mức độ bệnh sẽ được yêu cầu xét nghiệm tìm vi khuẩn HP, nếu có HP tuân thủ thời gian điều trị bằng phác đồ kháng sinh và đi khám lại đúng thời điểm bác sĩ tư vấn. Bên cạnh đó việc thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh, nên thực hiện thật triệt để trong thời gian điều trị.

  1. Tự điều trị đau bao tử

Khi có các dấu hiệu của bệnh, không nên tự mua thuốc điều trị bởi các triệu chứng bên ngoài chỉ giúp người bệnh và bác sĩ có định hướng và chẩn đoán sơ bộ. Hiện nay, để nắm rõ tổn thương và tìm ra nguyên nhân cần thăm khám lâm sàng, phương pháp chẩn đoán bệnh được tin cậy dùng phổ biến là nội soi, phương pháp này vừa cho thấy hình ảnh tổn thương, vừa giúp làm các xét nghiệm thông qua sinh thiết, dịch dạ dày. Hãy đi khám bệnh nếu có các triệu chứng điển hình của bệnh dạu da day.

nhung-sai-lam-de-gap-trong-dieu-tri-dau-da-day 2

Hãy nhớ dù có thể giảm triệu chứng với bất kì đơn thuốc nào nhưng hãy dùng đủ thời gian và liều lượng từ bác sĩ. Vừa tránh được hiện tượng kháng thuốc, vừa là cơ sở để đánh giá hiệu quả của đơn thuốc bác sĩ kê, thuận lợi trong việc kê đơn tiếp theo nếu đợt đầu điều trị chưa tốt.

  1. Sử dụng lại đơn thuốc bác sĩ kê khi tái phát

Nếu đơn thuốc có kháng sinh thì việc này hoàn toàn sai lầm, bởi nếu HP đã không nhạy cảm với kháng sinh của đơn thuốc đã dùng thì dù có tăng liều cũng không cho được đáp ứng mong muốn, chỉ mất tiền oan, vì thế hãy liên hệ với bác sĩ để có đơn thuốc tiếp theo khi điều trị không hiệu quả.

  1. Không lo phòng bệnh, chỉ cố chữa

Việc phòng bệnh nhiều khi đơn giản và ít tốn kém hơn rất nhiều so với điều trị bệnh. Nhưng quá trình này cần diễn ra liên tục và tạo thành thói quen, nhiều người có được chế độ sinh hoạt ăn uống rất khoa học trong thời gian điều trị nhưng không duy trì được khi khỏi bệnh. Thực ra, nếu giữ chế độ nghiêm ngặt thì khó nhưng nếu có một số nguyên tắc khoa học đơn giản như ăn đúng giờ, đủ bữa, bỏ thuốc lá, hạn chế đồ chua cay nóng thì hoàn toàn có thể. Và quan trọng hơn, cần có một phương phương pháp phòng bệnh hiệu quả khi trái gió trở “giời”.

Một số nguy cơ làm bệnh dạ dày và trào ngược tái phát khó kiểm soát:

  • Ăn uống gặp thức ăn lạ hoặc kích ứng
  • Lo lắng căng thẳng, làm việc mệt mỏi
  • Rượu bia có tính chất bị “ép buộc”.
  • Tái nhiễm vi khuẩn HP
  • Chu kì bệnh trong năm: thường bệnh đau bao tử hay tái phát khi chuyển mùa từ nóng sang lạnh, lạnh sang nóng, khi chuyển mùa thu sang đông bệnh dễ tái phát hơn.
  • Dùng thuốc giảm đau chữa bệnh khác hoặc đang có bệnh lí mắc kèm…

Viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ANVITRA

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Anvitra hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày trào ngược, đẩy lùi nguy cơ đau bao tử và trào ngược tái phát.
Với 11 vị dược liệu lành tính, phối hợp thành sản phẩm hỗ trợ toàn diện cho bao tử tổn thương và bệnh trào ngược.
Hỗn dịch Anvitra ưu tiên sử dụng cho người mắc kèm bệnh lí gan, người dùng nhiều rượu bia thuốc lá, hay căng thẳng trong công việc gây đau dạ dày. 
Hỗn dịch an vị Anvitra có thể dùng an toàn cho trẻ em, người cao tuổi, không ảnh hưởng đến huyết áp tim mạch, đường huyết…
Tìm hiểu thông tin chi tiết của hỗn dịch an vị Anvitra TẠI ĐÂY.
Gọi đến Tổng đài tư vấn 19000391 để được tư vấn chữa bệnh dạ dày, trào ngược.
Anvitra đã phân phối ở nhiều nhà thuốc, hãy tìm Nhà thuốc có Anvitra gần nhất bằng 1 click hoặc gọi 19000391.

Xem Thêm: 

POLYP BAO TỬ LÀ GÌ – NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Các bài thuốc đông y trị đau bao tử liệu có hiệu quả?

ĂN GÌ, UỐNG GÌ TRƯỚC KHI NỘI SOI BAO TỬ

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-includes/functions.php on line 3653

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 65