Nghe chuyên gia phân tích nguyên nhân bệnh đau bao tử

06/01/2017 15:03:15 277 lượt xem
Share Button

Bệnh đau bao tử đang trở thành chứng bệnh “phổ thông” trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt đang có xu hướng gia tăng ở giới công sở, văn phòng và những người trẻ tuổi.

ĐAU THƯỢNG VỊ – TÔI ĐANG BỊ BỆNH GÌ?

nghe-chuyen-gia-phan-tich-nguyen-nhan-benh-da-day

Bệnh đau bao tử có thể được gây ra bởi sự kích thích do sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, căng thẳng thần kinh, bệnh đường ruột mạn tính, hoặc việc sử dụng của một số loại thuốc như thuốc aspirin hay các thuốc kháng viêm khác. Nó cũng có thể được gây ra bởi các yếu tố sau:

  • Helicobacter pylori (H. pylori):Một loại vi khuẩn sống trong các lớp niêm mạc của bao tử. Trong điều kiện bình thường bạn có thể chung sống “ôn hòa” cùng các nhóm vi khuẩn ở đường ruột. Tuy nhiên trong trường hợp lớp niêm mạc bị tổn thương hoặc sự gia tăng quá mức của vi khuẩn HP bệnh có thể dẫn đến viêm loét , và ở một số người nếu không được điều trị dứt điểm có thể chuyển sang ung thư bao tử.
  • Thiếu máu ác tính :Một hình thức của bệnh thiếu máu ác tính xảy ra khi bao tử thiếu một chất tự nhiên cần thiết để đúng cách hấp thụ và tiêu hóa vitamin B12 – vitamin quan trọng trọng việc tái tạo các tế bào máu cho cơ thể, làm suy giảm yếu tố bảo vệ bao tử.
  • Trào ngược dịch mật:Mật tiết dịch tiêu hóa, theo đường ống mật đổ vào bao tử hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên thay vì đi vào bao tử, khi có hiện tượng trào ngược dịch mật khiến bao tử không được tiếp thêm nguồn dịch vị hỗ trợ quá trình nhào bóp, tiêu hóa thức ăn, gây thêm áp lực cho bao tử. Nếu điều này kéo dài khiến bao tử quá tải, gây nên những cơn đau hay các triệu chứng khó tiêu khó chịu.
  • Nhiễm trùng do vi khuẩn và virus. Một chế độ dinh dưỡng thất thường kèm theo những sở thích ăn uống không hợp vệ sinh hay thích các món ăn sống, ăn tái chưa chín kỹ là nguyên nhân chủ yếu khiến bao tử của bạn tiếp nhận nguồn vi khuẩn gây hại từ môi trường. Những loài vi khuẩn, ký sinh này xâm nhập, làm tổn thương lớp niêm mạc bao tử gây ra hiện tượng viêm loét, những cơn đau quặn…
  • Căng thẳng thần kinh, rượu bia thuốc lá: Các yếu tố này đều gây tổn hại đến hệ thần kinh và gan. Khi tâm can bất hòa, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quan của cơ thể và quá trình điều tiết dịch mật. Dẫn đến hiện xơ gan, viêm gan, viêm mật…hạn chế khả năng tiết mật hoặc không còn khả năng tiết dịch mật hỗ trợ quá trình tiêu hóa, gây áp lực lên bao tử. Từ đó, dần dần “gánh nặng” tiêu hóa đặt lên bao tử, gây ra sự quá tải, mệt mỏi, suy giảm chức năng. Dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài là những cơn đau, khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt…

Hỗn dịch an vị ANVITRA giúp giảm đau nhanh, mau lành loét, phòng ngừa tái phát.

Dựa trên lí luận y học cổ truyền kết hợp với cơ sở y học hiện đại, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hỗn dịch an vị Anvitra được tạo thành từ 11 vị dược liệu và được sản xuất dưới dạng Hỗn dịch hoàn toàn mới cho tác dụng nhanh và hiệu quả cao hơn.

Với các nhóm dược liệu cho nhiều tác dụng trên tiêu hóa, ANVITRA không chỉ giúp giảm acid tự do, bảo vệ niêm mạc bao tử làm lành vết loét mà còn có tác dụng thanh can lợi mật, tăng cường chức năng tiêu hóa. Hỗn dịch ANVITRA tốt cho các đối tượng viêm loét bao tử – tá tràng, người bị tăng acid dịch vị dẫn đến trào ngược, rối loạn tiêu hóa, ợ hơi, ợ chua.

Các triệu chứng đau thượng vị, nóng rát ợ chua, đầy bụng khó tiêu nhanh chóng giảm sau thời gian ngắn sử dụng Anvitra. Hỗn dịch Anvitra được sản xuất từ các thảo dược rất lành tính, sử dụng an toàn trên cả những đối tượng đặc biệt nhạy cảm.

Xem Thêm: 

Coi chừng xuất huyết tiêu hóa do bệnh lí đau bao tử

Nguyên nhân gây viêm loét bao tử – tá tràng

Bác sĩ trả lời bạn: Đau bao tử có nên ăn chuối không?

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!