Không thể khỏi viêm hang vị vì chưa cân bằng

05/11/2016 11:49:34 467 lượt xem
Share Button

Quan điểm “chữa bệnh phải dùng kháng sinh” đang được người bệnh ngầm hiểu một cách rất phổ biến, nhưng đây là một sai lầm tai hại trong việc điều trị bệnh lí. Kháng sinh được chỉ định cho bệnh lí có nhiễm vi khuẩn, có tác dụng diệt vi khuẩn gây hại trên cơ quan. Bệnh viêm hang vị dạ dày là do sự mất cân bằng giữa yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ dạ dày.

3 biện pháp hàng đầu đối phó với bệnh trào ngược dạ dày- thực quản

Các yếu tố bảo vệ dạ dày gồm:

+ Lớp nhầy bao phủ trên bề mặt niêm mạc dạ dày thực quản
+ Cơ chế tự hồi phục và bảo vệ niêm mạc dạ dày thông qua sự toàn vẹn và tái tạo của tế bào biểu mô bề mặt niêm mạc dạ dày, sự tưới máu phong phú của các mao mạch dưới niêm mạc dạ dày để cung cấp các chất miễn dịch chống lại tác nhân gây hại.
Các yếu tố tấn công gây hại dạ dày gồm có acid dạ dày HCl & Pepsin do các tế bào dạ dày tiết ra, vi khuẩn Helicobacter Pylori, thuốc chống viêm giảm đau nhóm NSAIDs, các thuốc steroid, rượu bia thuốc lá, viêm dạ dày do trào ngược dịch mật.

tong-quan-benh-viem-loet-da-day-ta-trang

Viêm hang vị có thể bắt đầu từ đợt viêm dạ dày cấp có thể do nhiễm vi khuẩn HP, ngộ độc thức ăn, sử dụng thuốc chống viêm dài ngày, ăn uống thất thường khiến các yếu tố bảo vệ quá tải hoặc bị suy yếu gây ra các vết xước, tổn thương tại niêm mạc hang vị dạ dày (viêm trợt hang vị dạ dày).

Hang vị là nơi chịu áp lực tiêu hóa nhiều nhất ở dạ dày, thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố tấn công nên muốn chữa khỏi phải vừa hạn chế tác nhân tấn công, vừa cung cấp các yếu tố bảo vệ dạ dày.

Đơn thuốc tây liệu có đem lại sự cân bằng cần thiết:

– Kháng sinh diệt mạnh vi khuẩn Helicobacter Pylori nhưng dùng lâu dễ gây loạn khuẩn, gây hại cho gan, gây giảm khả năng tiêu hóa. Gan có vai trò chủ đạo trong việc kích thích ăn uống, tăng tiết dịch tiêu hóa các chất lipid, protein, chuyển hóa mọi chất qua hấp thu thông qua ăn uống đều chuyển hóa ở gan

– Thuốc ức chế trung hòa acid: Giảm tiết đột ngột lượng dịch acid dạ dày, có tác dụng điều trị với trường loét và triệu chứng cấp tính. Môi trường dạ dày tốt nhất là khi có độ acid (pH 2-4), nồng độ đủ hoạt hóa các men phân giải protein, và là hàng rào đầu tiên bảo vệ hệ tiêu hóa cũng như cơ thể khỏi vi khuẩn (bởi đa số vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nồng độ acid cao như vậy). Dùng nhóm thuốc này lâu dài làm mất đi tính acid của dạ dày, nguy cơ loét dạ dày do kiềm hóa, nhiễm khuẩn đường ruột. Nguy cơ rất đáng chú ý của nhóm thuốc ức chế acid nhóm PPI là “che dấu” biểu hiện của bệnh nặng hơn là viêm hang vị (ung thư dạ dày, xuất huyết tiêu hóa…).

– Một số nhóm thuốc khác như chống co thắt cơ trơn, thuốc chống nôn, men tiêu hóa…cũng không phải là một giải pháp lâu dài bởi đau gì chữa nấy không đi vào nguyên nhân gây bệnh sẽ không bao giờ cân bằng được để khỏi bệnh.

Ưu điểm của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hỗn dịch an vị Anvitra là giúp cân bằng môi trường dạ dày nhờ:

Tăng yếu tố bảo vệ dạ dày
+ Tăng tiết dịch nhầy, bao vết loét
+ Bổ gan, giải độc gan, kiện tỳ, lợi mật
+ Giảm căng thẳng, bồi bổ cơ thể
+ Giúp tái tạo niêm mạc dạ dày

 Giảm yếu tố tấn công:
+ Hạn chế tác hại của acid dịch vị và pepsin
+ Ức chế sự co thắt, điều hòa co bóp dạ dày, nhu động ruột
+ Đặc biệt: Hoàng Liên, Mộc hương trong Anvitra có thể chống viêm, kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn HP.

TẠI SAO ANVITRA LẠI GIÚP CÂN BẰNG KHỎE DẠ DÀY, TÌM HIỂU TẠI ĐÂY.

Viêm xung huyết hang vị dùng Anvitra và hiệu quả

Làm sao để cải thiện tác hại của việc làm ca đêm?

ĂN GÌ, UỐNG GÌ TRƯỚC KHI NỘI SOI DẠ DÀY

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!