Không thể khỏi viêm hang vị bao tử vì chưa cân bằng

28/12/2016 09:05:14 461 lượt xem
Share Button

Quan điểm “chữa bệnh phải dùng kháng sinh” đang được người bệnh ngầm hiểu một cách rất phổ biến, nhưng đây là một sai lầm tai hại trong việc điều trị bệnh lí. Kháng sinh được chỉ định cho bệnh lí có nhiễm vi khuẩn, có tác dụng diệt vi khuẩn gây hại trên cơ quan. Bệnh viêm hang vị bao tử là do sự mất cân bằng giữa yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ bao tử.

Các yếu tố bảo vệ bao tử gồm:

+ Lớp nhầy bao phủ trên bề mặt niêm mạc dạ dày thực quản
+ Cơ chế tự hồi phục và bảo vệ niêm mạc bao tử thông qua sự toàn vẹn và tái tạo của tế bào biểu mô bề mặt niêm mạc bao tử, sự tưới máu phong phú của các mao mạch dưới niêm mạc bao tử để cung cấp các chất miễn dịch chống lại tác nhân gây hại.
Các yếu tố tấn công gây hại bao tử gồm có acid dạ dày HCl & Pepsin do các tế bào bao tử tiết ra, vi khuẩn Helicobacter Pylori, thuốc chống viêm giảm đau nhóm NSAIDs, các thuốc steroid, rượu bia thuốc lá, viêm bao tử do trào ngược dịch mật.

tong-quan-benh-viem-loet-da-day-ta-trang

Viêm hang vị có thể bắt đầu từ đợt viêm bao tử cấp có thể do nhiễm vi khuẩn HP, ngộ độc thức ăn, sử dụng thuốc chống viêm dài ngày, ăn uống thất thường khiến các yếu tố bảo vệ quá tải hoặc bị suy yếu gây ra các vết xước, tổn thương tại niêm mạc hang vị bao tử (viêm trợt hang vị bao tử).

Hang vị là nơi chịu áp lực tiêu hóa nhiều nhất ở bao tử, thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố tấn công nên muốn chữa khỏi phải vừa hạn chế tác nhân tấn công, vừa cung cấp các yếu tố bảo vệ bao tử.

Đơn thuốc tây liệu có đem lại sự cân bằng cần thiết:

– Kháng sinh diệt mạnh vi khuẩn Helicobacter Pylori nhưng dùng lâu dễ gây loạn khuẩn, gây hại cho gan, gây giảm khả năng tiêu hóa. Gan có vai trò chủ đạo trong việc kích thích ăn uống, tăng tiết dịch tiêu hóa các chất lipid, protein, chuyển hóa mọi chất qua hấp thu thông qua ăn uống đều chuyển hóa ở gan

– Thuốc ức chế trung hòa acid: Giảm tiết đột ngột lượng dịch acid bao tử, có tác dụng điều trị với trường loét và triệu chứng cấp tính. Môi trường bao tử tốt nhất là khi có độ acid (pH 2-4), nồng độ đủ hoạt hóa các men phân giải protein, và là hàng rào đầu tiên bảo vệ hệ tiêu hóa cũng như cơ thể khỏi vi khuẩn (bởi đa số vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nồng độ acid cao như vậy). Dùng nhóm thuốc này lâu dài làm mất đi tính acid của bao tử, nguy cơ loét bao tử do kiềm hóa, nhiễm khuẩn đường ruột. Nguy cơ rất đáng chú ý của nhóm thuốc ức chế acid nhóm PPI là “che dấu” biểu hiện của bệnh nặng hơn là viêm hang vị (ung thư bao tử, xuất huyết tiêu hóa…).

– Một số nhóm thuốc khác như chống co thắt cơ trơ, thuốc chống nôn, men tiêu hóa…cũng không phải là một giải pháp lâu dài bởi đau gì chữa nấy không đi vào nguyên nhân gây bệnh sẽ không bao giờ cân bằng được để khỏi bệnh.

Ưu điểm của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hỗn dịch an vị Anvitra là giúp ổn định môi trường bao tử nhờ:

Tăng yếu tố bảo vệ bao tử
+ Tăng tiết dịch nhầy, bao vết loét
+ Bổ gan, giải độc gan, kiện tỳ, lợi mật
+ Giảm căng thẳng, bồi bổ cơ thể
+ Giúp tái tạo niêm mạc bao tử

 Giảm yếu tố tấn công:
+ Hạn chế tác hại của acid dịch vị và pepsin
+ Giảm co bóp quá mức của cơ trơn bao tử, nhu động ruột
+ Đặc biệt: Hoàng Liên, Mộc hương trong Anvitra có thể chống viêm, kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn HP.

TẠI SAO ANVITRA LẠI GIÚP ỔN ĐỊNH MÔI TRƯỜNG BAO TỬ, TÌM HIỂU TẠI ĐÂY.

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!