Đau dạ dày có uống bia được không ?

12/07/2016 13:14:45 6 615 lượt xem
Share Button

Mùa hè nóng nực, rủ nhau uống một vài cốc bia “giải nhiệt” là thói quen của rất nhiều đàn ông Việt Nam. Tuy nhiên với một số người, sau khi uống bia sẽ chẳng hề thấy dễ chịu gì vì bị cơn đau dạ dày hành hạ. Cơn đau này có thể do nhiều nguyên nhân như viêm dạ dày – tá tràng, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, chứng không dung nạp cồn. Nếu bạn thường xuyên đau bụng sau khi uống bia, hoặc chỉ sau một hai cốc, hãy tìm ngay tới sự giúp đỡ của bác sĩ.

> Không kiêng những thực phẩm sau, người viêm loét dạ dày sẽ hối hận

> Những thực phẩm gây ung thư dạ dày

Chứng không dung nạp cồn

Không dung nạp cồn là một bệnh di truyền xảy ra khi cơ thể của bạn không có các enzyme thích hợp để chuyển hóa cồn. Điều này có thể dẫn đến đau dạ dày cũng như buồn nôn và ói mửa. Các triệu chứng khác có thể bao gồm đau đầu, đỏ mặt, phát ban và chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi. Dung nạp rượu gặp khá nhiều ở Châu Á. Hiện tượng này đương nhiên không chỉ xảy ra với  bia mà cả rượu và các thức uống có cồn khác. Cách duy nhất để ngăn chặn không dung nạp rượu là tránh uống rượu hoàn toàn.

Dị ứng bia

Bia được tạo thành với nhiều thành phần khác nhau có thể gây ra một phản ứng dị ứng. Đau bụng là một triệu chứng hay gặp cùng với buồn nôn và tiêu chảy. Các triệu chứng dị ứng như nổi mề đay, ngứa, tê miệng cũng có thể xảy ra.

dau-bung-sau-khi-uong-bia-dau

Nguy hiểm! – Bia làm trầm trọng hơn các bệnh tiêu hóa

Chất cồn trong bia làm tăng mức độ axit trong dạ dày của bạn và ức chế sự hình thành màng nhầy bảo vệ niêm mạc.  Điều này có thể dẫn đến đau dạ dày cũng như các triệu chứng tiêu hóa khác như tiêu chảy, nôn mửa và thậm chí chảy máu ở những người uống nhiều. Như vậy uống nhiều bia có thể gây ra các vấn đề bao gồm trào ngược axit, viêm loét dạ dày và thậm chí ung thư dạ dày, tuyến tụy và đại tràng. Với những người đã có bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày, hội chứng ruột kích thích, hoặc IBS…từ trước, chỉ một vài cốc bia cũng có thể làm trầm trọng thêm rối loạn tiêu hóa.

Đối với người bị viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, việc uống bia sẽ làm bệnh khó khỏi, ngược lại còn nặng hơn và dễ dàng tái phát.

Để đảm bảo sức khỏe của mình, hãy cân nhắc kĩ lợi hại của việc uống bia cũng như tình trạng sức khỏe của chính mình bạn nhé.

Băn khoăn lo lắng chỉ làm bệnh nặng thêm!

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ, Dược sĩ của Anvitra
(Chúng tôi tiếp nhận và tư vấn cho hơn 200 người mỗi ngày)

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!