Đau dạ dày có nên uống sữa không?

12/07/2016 14:13:02 2 781 lượt xem
Share Button

Các bệnh đường tiêu hóa đòi hỏi sự tuân thủ một chế độ ăn uống đặc biệt. Một câu hỏi được rất nhiều nguời quan tâm đó là, liệu đau dạ dày có nên uống sữa không? Chúng ta sẽ cùng nghiên cứu và đưa ra câu hỏi trong bài viết này.

XUẤT HUYẾT BAO TỬ VÌ THUỐC GIẢM ĐAU TRỊ VIÊM KHỚP

is868-530

Người đau dạ dày nên hạn chế uống sữa!

Với bệnh viêm dạ dày, dạ dày của bạn không có khả năng tiêu hóa chất béo tốt. Tuy nhiên, sữa lại giàu chất béo hơn nước và nhiều loại đồ uống khác. Ngoài ra, thành phần canxi và protrein trong sữa có thể gây tăng tiết axit, làm tình trạng viêm dạ dày trầm trọng hơn. Do đó, hạn chế sử dụng sữa và sản phẩm làm từ sữa là điều cần thiết, đặc biệt là sữa nguyên kem. Bạn nên sử dụng ít hơn ba đồ ăn làm từ sữa mỗi ngày và nên sử dụng sữa ít/ tách béo.

Nhiều người viêm dạ dày sau khi uống sữa có cảm thấy khó chịu, đầy hơi, và  một số có thể bị tiêu chảy. Nếu bạn gặp hiện tượng như vậy sau khi uống sữa, bạn có thể phải bỏ sữa ra khỏi danh sách các loại đồ ăn của mình, nếu không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Nếu nguyên nhân khó chịu là do bạn không dung nạp lactose, hãy chọn những loại sữa, sữa chua, phomat hàm lượng lactose thấp để dùng. Sữa dê cũng là một lựa chọn tốt vì nó có lượng lactose ít hơn, dễ tiêu hóa, hấp thu hơn nhiều so với sữa bò.

Uống sữa lúc nào?

Bạn có thể uống sữa vào mọi thời điểm trong ngày, tuy nhiên không uống sữa khi bụng đói. Trước khi uống sữa, hãy ăn một ít tinh bột. Nếu bạn muốn uống sữa sau ăn, hãy cách ra khoảng 1h để tránh tạo gánh nặng cho dạ dày. Uống sữa buổi sáng giúp cung cấp năng lượng, uống sữa buổi tôi lại giúp bạn thư giãn và dễ ngủ hơn.

Lưu ý quan trọng bạn nên ghi nhớ!

sữa nguyên kem

Hạn chế dùng sữa nguyên kem

 

Sữa nguyên kem nên hạn chế sử dụng, tuy nhiên một ly sữa tách béo lạnh lại có tác dụng tuyệt vời để giảm ngay các triệu chứng khó chịu của tăng tiết axit và ợ nóng. Bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng biện pháp này và chờ xem kết quả. Một lưu ý quan trọng khác trong việc uống sữa, đó là, hãy ăn ngay một chút thực phẩm rắn sau khi uống sữa, nếu không acid sẽ bị kích thích tăng tiết nếu dạ dày rỗng.

 

 

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn biết cách dùng sữa, cũng như các sản phẩm từ sữa sao cho đúng. Bệnh viêm dạ dày chịu ảnh hưởng rất lớn từ chế độ ăn uống, bởi vậy hãy tìm hiểu thật kĩ, sau đó kiên trì thực hiện nhé! Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Xem thêm:

>  Viêm loét dạ dày- Bệnh tự đâu mà ra

4 bài thuốc chữa đau dạ dày cực hiệu quả

Thực phẩm giúp người đau dạ dày có thể tăng cân

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!