Đau dạ dày và thói quen không ăn sáng để dạ dày “bớt làm việc”!

15/11/2016 14:04:35 621 lượt xem
Share Button

Đau dạ dày có nên không ăn sáng để cho dạ dày “bớt làm việc”?

Thói quen xấu gây trào ngược dạ dày

Câu trả lời là không được bỏ bữa sáng, càng bỏ bữa sáng càng hại dạ dày. Hơn nữa, nếu biết bữa sáng đem lại những lợi ích sau, có lẽ kể cả khi chưa có vấn đề gì trên dạ dày bạn cũng sẽ thường xuyên ăn sáng.

dau-da-day-co-nen-khong-sang-de-cho-da-day-bot-lam-viec

Ăn sáng thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể, cơ thể sẽ có nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới. Một số lợi ích tuyệt vời từ bữa ăn sáng:

  1. Tăng cường hiệu quả làm việc, học tập

Lượng glucose cung cấp từ bữa sáng rất cần thiết cho hoạt động của cả cơ thể, đặc biệt với não bộ. Do đó ăn sáng sẽ giúp duy trì tinh thần học tập, làm việc minh mẫn liên tục.

Nếu nhịn ăn sáng hay chỉ ăn qua loa, dễ gặp tình trạng vào giữa hay cuối buổi sáng, đường huyết sẽ giảm làm bạn cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, năng suất lao động giảm, dễ bị sai xót trong công việc và dễ gây tai nạn lao động.

  1. Bảo vệ hệ tiêu hóa

Bổ sung thức ăn kịp thời cho dạ dày vào buổi sáng có tác dụng kích thích sự tiết dịch vị cả ngày, khiến cho cơ thể tiêu hóa tốt hơn, duy trì hoạt động tiêu hóa và sự thèm ăn.
Đặc biệt, đối với những người bị viêm loét dạ dày tá tràng, người có dịch vị nhiều axit thì bữa ăn sáng lại càng quan trọng, giúp trung hòa bớt một phần dịch vị, giảm độ toan của dịch vị, do đó giảm sự khó chịu cho dạ dày.
Buổi sáng cũng là thời điểm tốt để cơ thể hấp thụ vitamin, khoáng chất tốt nhất.

  1. Ngăn ngừa bệnh mãn tính

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bỏ bữa sáng góp phần làm tăng huyết áp, kháng insulin và lượng đường trong máu cao. Bữa sáng có chất lượng với ngũ cốc thô giúp giảm cholesterol trong máu, giảm béo và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Khi ăn một bữa sáng hợp lý là bạn đang điều tiết lượng đường trong máu.

Không ăn sáng, bạn sẽ đói nhanh hơn trong suốt cả ngày và bạn dễ dàng rơi vào tình trạng ăn uống mất kiểm soát, đây là nguyên nhân trực tiếp khiến bạn tăng cân nhanh chóng, cũng là nguy cơ mắc các bệnh khác do ăn uống quá độ và dư thừa lượng đường, như bệnh tim mạch, tiểu đường.

Hi vọng những lợi ích nêu trên sẽ giúp bạn có được động lực và thấy được sự cần thiết của việc duy trì bữa sáng đều đặn.

Ưu, nhược điểm của các phương pháp chữa viêm hang vị

Coi chừng xuất huyết tiêu hóa do bệnh lí dạ dày

Chế độ ăn uống tốt nhất cho người đau dạ dày

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!