Đau dạ dày ăn gì hết đau? – Hỗn dịch thảo dược Anvitra

17/09/2018 14:59:14 111 lượt xem
Share Button

Chế độ ăn uống luôn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị đau dạ dày. Một chế độ ăn uống khoa học giúp không những hỗ trợ quá trình điều trị bệnh diễn thuận lợi hơn mà còn giúp khắc phục nhanh chóng các triệu chứng khó chịu

  1. Đau dạ dày nên ăn gì hết đau?

Người bị đau dạ dày thường có sự dư thừa acid, vì vậy, sử dụng các thực phẩm có tính kiềm hoặc khả năng thấm hút giúp người bệnh kiểm soát triệu chứng tốt hơn.

Thực phẩm có tính kiềm

Đau dạ dày nên ăn gì

Thực phẩm có tính kiềm tốt cho người đau dạ dày

Nhóm thực phẩm có tính kiềm chứa hàm lượng cao các kim loại cần thiết cho cơ thể như Natri, Kali, Bari, Canxi…. Người đau dạ dày khi sử dụng các thực phẩm này sẽ giúp giảm bớt lượng acid tự do, cân bằng môi trường pH sinh lý

  • Các loại rau có màu xanh đậm: Như súp lơ xanh, cải xanh, rau ngót…
  • Các loại mật ong, mật mía
  • Các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ
  • Các loại đậu, đặc biệt là đậu nành được đánh giá là có tính kiềm cao nhất trong nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, nếu người bệnh thường xuyên thấy đầy bụng, chướng hơi thì cần hạn chế các loại đậu này.
  • Các loại trái cây: Đu đủ, cà chua, dứa, chuối, dừa… đều là những trái cây có tính kiềm, tốt cho những người bị dư thừa acid

Thực phẩm có khả năng thấm hút

Nhóm thực phẩm này đóng vai trò như chất thấm hút giúp giảm ngay lập tức lượng acid tự do trong dạ dày, giúp giảm triệu chứng khó chịu khi chúng xuất hiện. Một số thực phẩm điển hình trong nhóm này bao gồm:

BÁNH MÌ

Bánh mì khô giúp thấm hút dịch dạ dày rất tốt

  • Bánh mì, bánh quy: Bánh mì, bánh quy có khả năng thấm hút dịch rất lớn. Vì vậy, ngay khi có cảm giác đau, nóng rát, hay trào ngược, hãy ăn một chút bánh để giảm triệu chứng cho mình.
  • Khoai lang: Khoai lang cũng là một thực phẩm có tính kiềm, ngoài ra, khả năng thấm hút của khoai lang cũng rất tốt, chính vì vậy, bạn có thể sử dụng một chút khoai lang để giảm ngay triệu chứng đau hoặc nóng rát khi nó xuất hiện
  • Bột ngũ cốc: Bột ngũ cốc là một trong những thực phẩm giúp thấm hút dịch acid rất tuyệt vời. Chỉ cần hòa chung bột ngũ cốc với một chút nước nóng và uống ngay khi cơn đau xuất hiện bạn sẽ cảm nhận được những tác dụng tuyệt vời của loại bột này
  1. Đau dạ dày không nên ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn, người bệnh cũng cần tránh các loại thực phẩm có nguy cơ kích thích dạ dày tăng tiết acid làm các triệu chứng trở nên khó chịu hơn. Một số thực phẩm được khuyến cáo không nên sử dụng bao gồm:

  • Nước uống công nghiệp: Bao gồm các loại nước uống có gas, các thức uống chứa cồn, các loại nước ngọt công nghiệp… Các loại này đều không tốt cho dạ dày vì kích thích dạ dày tăng tiết acid và khiến các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn
  • Gia vị cay nóng: Bao gồm: tiêu, ớt… khả năng kích thích lớn, các loại gia vị này tác động trực tiếp đến niêm mạc dạ dày làm trầm trọng hơn triệu chứng đau, rát nóng hay trào ngược dạ dày
  • Thức ăn nhiều dầu mỡ: Thức ăn nhiều dầu mỡ là thủ phạm của tình trạng đầy bụng khó tiêu làm cản trở quá trình tiêu hóa khiến các triệu chứng đau quặn bụng càng dễ dàng xuất hiện.
  • Thức ăn quá nhiều đạm: Các loại thịt có hàm lượng đạm cao ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tiêu hóa của cơ thể. Một số loại thịt được khuyến cáo nên hạn chế khi bị đau dạ dày bao gồm: Thịt bò, thịt cừu, Thịt chó…..

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, để có được hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần có các biện pháp tập luyện, rèn luyện sức khỏe phù hợp kết hợp với các biện pháp hỗ trợ để loại bỏ bệnh lý tốt nhất

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm


Notice: Undefined index: tracking in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!