Dạ dày, nơi có độ pH cao nhất trong cơ thể

07/05/2019 10:41:33 278 lượt xem
Share Button

Để đảm bảo thực hiện tốt chức năng tiêu hóa thức ăn, dạ dày luôn cần đảm bảo nồng độ pH khá cao, thông thường 4 – 3.
Nếu độ pH trong dạ dạ > 4,5 sẽ khiến cho tình trạng tiêu hóa khó khăn, sinh ra cảm giác đầy hơi, ăn uống khó tiêu.
Khi độ pH <3,5 sẽ gây ra cảm giác đắng miệng, ợ chua, ợ hơi, nóng trong lồng ngực. Tình trạng này duy trì lâu dài sẽ dẫn đến đau dạ dày, viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa…
pH là chỉ số đo hoạt động của các ion hiđrô (H+) trong dung dịch. Nếu lượng ion H+ trong dung dịch nhiều, hoạt động mạnh thì dung dịch đó mang tính axit, ngược lại nếu lượng ion H+ thấp thì dung dịch đó có tính bazơ. Trường hợp lượng hydro (H+) cân bằng với lượng hydroxit (OH-) thì dung dịch đó trung tính, độ pH khi đó xấp xỉ 7. Vậy độ pH là gì? Độ pH là chỉ số để xá định tính axit hay bazơ của nước hoặc một dung dịch nào đó.
Chỉ số thang đo pH nằm trong khoảng 0 – 14, nếu dung dịch có tính axit thì độ pH nằm trong khoảng 0<pH<7, ngược lại dung dịch có tính bazơ thì độ pH nằm trong khoảng 14>pH>7.

Chi-so-pH-trong-da-day-bao-nhieu-la-phu-hop
Theo nghiên cứu, nồng độ pH trong cơ thể người nằm trong khoảng 7.3 đến 7.4. Từ lúc vừa mới sinh, cơ thể người đã mang tính kiềm. Độ pH 7.3-7.4 là nồng độ tốt nhất để các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường.
pH máu người ở trong khoảng 7,35 – 7,45 tức là hơi kiềm. Độ pH trên hoặc dưới phạm vi này có nghĩa là có triệu chứng bệnh tật. Nếu pH máu dưới 6,8 hoặc trên 7,8 thì các tế bào ngừng hoạt động và cơ thể chết. Do đó cơ thể có hệ thống điều tiết liên tục làm việc để duy trì độ cân bằng pH =7,4.
pH tối ưu của nước bọt là 6,4 – 6,8. Nếu độ pH thấp hơn 6,4 là chứng tỏ dự trữ kiềm đủ. Sau khi ăn các pH nước bọt sẽ tăng lên 7,5 hoặc hơn (hơi kiềm).
Độ pH lý tưởng của nước tiểu trong khoảng từ 6,5 đến 7,0 vào buổi tối trước khi ăn tối.
Với nồng độ pH luôn được duy trì ở mức 4 đến 3, có thể khẳng định, dạ dày chính là nơi có độ pH cao nhất trong cơ thể.

Hỗn dịch thảo dược Anvitra – giúp giảm đau, nóng rát dạ dày

Anvitra là sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn GMP-WHO.

Thành phần: bạch thược, mộc hương, ô tặc cốt, hương phụ, hoài sơn, trư ma căn, chi tử, liên nhục, mạch môn. Trong đó:

  • Ô tặc cốt, bạch thược có tác dụng giảm tiết acid dịch vị
  • Bạch thược, mạch môn, mộc hương, hương phụ có tác dụng chống viêm
  • Mộc hương, hương phụ có tác dụng giảm đau co thắt
  • Mạch môn, mộc hương có tác dụng kháng khuẩn
  • Trư ma căn, chi tử, hoài sơn có tác dụng kích thích tiêu hóa:
  • Liên nhục, chi tử, hương phụ có tác dụng dưỡng tâm, an thần.

Công dụng: Anvitra có khả năng trung hòa, điều chỉnh, cân bằng và duy trì lượng acid dạ dày luôn ở mức độ sinh lý (0,0001 – 0,001 mol/l, độ pH tương ứng là 4 và 3).

Tác dụng: Anvitra có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng thừa acid, viêm loét dạ dày tá tràng với các triệu chứng: đau, nóng rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, trào ngược…

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm điểm bán gần nhất vui lòng ấn VÀO ĐÂY hoặc gọi đến tổng đài tư vấn: 1800 234 558 /093 116 0088

anvitra lá mới

 

ĐĂNG KÝ NGAY để nhận tư vấn miễn phí từ Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Anvitra
(Chỉ tiếp nhận và tư vấn cho 200 người mỗi ngày)

 

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!