Dạ dày nhím chữa đau dạ dày như thế nào mới đúng?

04/03/2017 10:38:28 2 159 lượt xem
Share Button

Dạ dày nhím, còn gọi là hào trư đỗ có vị ngọt, tính hàn, không độc, vào được hai đường kinh vị và đại tràng, được cho rằng có thẻ chữa đau dạ dày. Sách “Bản thảo cương mục” cũng cho rằng: Dạ dày nhím có vị ngọt, tính hàn, không độc và được dùng để chữa bệnh dạ dày.

Dân gian dùng dạ dày nhím như thế nào?

Với bệnh lý viêm loét dạ dày, người ta dùng dạ dày nhím còn chứa nguyên thức ăn bên trong đem phơi hoặc sấy khô rồi thái nhỏ, sao chín, tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 10g vào lúc đói với nước cơm. Nếu uống kết hợp theo công thức: Bột dạ dày nhím + mật ong hoặc bột dạ dày nhím+ mật ong + bột nghệ .

Mật ong và bột nghệ có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, làm dịu các cơn đau và giúp mau lành các vết thương và vết loét. Mật ong và nghệ kết hợp với nhau là phương pháp hỗ trợ chữa viêm dạ dày được nhiều người áp dụng và có hiệu quả nhất định.

Hỗn hợp này sau khi pha chế xong khá đắng và khó uống, nên cũng cần sự quyết tâm và cố gắng nhiều từ người bệnh. 

da-day-nhim

Dạ dày nhím

Một số bệnh khác cũng có thể chữa bằng dạ dày nhím như sau:

Dạ dày nhím cắt nhỏ, sao cho phồng lên rồi tán bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 – 4g với nước sắc hoa hòe để chữa trĩ và lòi dom chảy máu. Hoặc lấy dạ dày nhím 1 cái rửa sạch, sấy khô, giã nhỏ, trộn với 100g gạo cẩm rang vàng, tán nhỏ, rây bột mịn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g để chữa ngộ độc.

Vậy tôi có nên tin và làm theo không?

Đối với dạ dày nhím, cho đến nay chưa có công trình nghiên cứu khoa học hiện đại nào chứng minh tác dụng chữa trị viêm loét dạ dày trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Phương pháp này có được ghi lại trong một số sách, bởi vậy bạn có thể mạnh dạn áp dụng. Những người sử dụng dạ dày nhím  thường xem đây là phương pháp dân gian an toàn, và sử dụng trong thời gian khá dài, khoảng một tới vài tháng. Có người phản ánh đỡ, có người không.

Nếu bạn muốn áp dụng, hãy chắc chắn nguồn gốc của nơi cung cấp và cần có sự theo dõi sát của bác sĩ, chuyên gia y tế . 

Cẩn thận kẻo mua phải dạ dày nhím giả!

Chi phí cho một chiếc dạ dày nhím không rẻ, điều này ắt dẫn đến sự gian trá trong kinh doanh. Hiện tại, dạ dày nhím có hai loại, dạ dày nhím rừng và dạ dày nhím nuôi tại trang trại. Tuy nhiên nhiều đơn vị có thể làm giả dạ dày nhím từ các chất liệu khác. Vậy nên, hãy cẩn thận một chút.

Mong rằng bài viết trên giải đáp được câu hỏi của bạn. 
Đọc thêm về nhiều bài thuốc khác cũng đang được áp dụng để chữa viêm dạ dày.
> Cách pha chế nghệ, mật ong để trị viêm dạ dày

> 4 bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả

> Tại sao dùng Anvitra cho dạ dày mà không phải sản phẩm khác

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!