Chữa đau bao tử bằng nghệ mật ong – Hướng dẫn chi tiết

06/01/2017 13:54:32 2 987 lượt xem
Share Button

Nghệ và mật ong có thể xem là cách chữa đau bao tử dân gian phổ biến nhất, bởi nó đơn giản và hiệu quả. Nhưng chữa đau bao tử bằng nghệ và mật ong như thế nào, hãy để các chuyên gia của Anvitra hướng dẫn bạn.

Chữa đau bao tử bằng nghệ và mật ong hiệu quả, đơn giản

Chữa đau bao tử bằng nghệ và mật ong hiệu quả, đơn giản

Cách sử dụng nghệ mật ong khá đơn giản và linh hoạt. Bạn có thể pha chế và dùng mỗi ngày, hoặc tạo viên, sấy khô để bảo quản và dùng lâu dài.

Cách làm nghệ mật ong dùng hằng ngày

  • 1 củ nghệ già khoảng 3 đốt tay, giã nát
  • Thêm 3 thìa mật ong, trộn đều
  • Chia làm 3, dùng 3 lần trong ngày.

Nếu bạn không dùng nghệ tươi mà dùng bột nghệ có thể trộn 2 thìa bột nghệ với mật ong, uống đặc hoặc pha thành nước đều được.

Cách làm nghệ mật ong bảo quản lâu dài

  • Nghệ già rửa sạch, luộc hoặc hấp, sau đó vớt ra để ráo. Thái nghệ thành từng lát mỏng, phơi khô, tán mịn nghệ thành dạng bột.
  • Trộn nghệ với mật ong với lượng vừa đủ để tạo viên.(Mẹo nhỏ: hãy để dư một phần bột nghệ để tạo lớp phủ bên ngoài viên, giúp các viên không bị dính với nhau)
  • Tạo các viên nghệ mật ong bằng khoảng hạt ngô, sau đó để chỗ khô thoáng để viên khô dần.
  • Bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh
  • Liều dùng: mỗi lần dùng 10 viên, ngày 3 lần.
  • Lưu ý: mỗi lần làm khoảng 1 kg nghệ và dùng dần để bảo quản tốt hơn.

Chữa đau bao tử bằng nghệ mật ong: nên uống khi nào?

Hoạt chất chính tạo nên tác dụng chữa viêm bao tử của nghệ là cucurmin. Hoạt chất này bền trong môi trường acid, không bền trong môi trường kiềm, bởi vậy lời khuyên từ Anvitra là hãy ưu tiên dùng sau ăn. Tuy nhiên, kết quả dùng trước hay sau ăn cũng không quá khác biệt, nhiều người dùng trước ăn vẫn có kết quả tốt.

Ngoài ra bạn có thể thãy tham khảo bài thuốc dưới đây, công thức có phức tạp hơn một chút nhưng tác dụng sẽ nhanh hơn

Các vị thuốc:
+ Nghệ vàng, còn gọi là khương hoàng, uất kim;
+ Sắn dây còn gọi là cát căn, cam cát căn;
+ Quả chuối hột, chuối chát, xanh, non;
+ Mật ong tốt 1-2 lít;
+ Ba vị bằng nhau, rửa sạch, thái mỏng phơi khô, sao dòn, tán bột mịn trộn đều, cất nơi khô ráo. (Nếu không trồng củ sắn dây thì dùng bột sắn dây thay thế, nghiền mịn trộn đều với các vị trên).

Cách dùng và liều lượng:
+ Trước 3 bữa ăn, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150 ml nước sôi để nguôi. Cho 3 muỗng cà phê (15g) bột thuốc và 1 thìa cà phê mật ong (10 cc) khuấy cho thuốc tan đều.
+ Sau khi ăn xong thì uống cốc thuốc này, trước khi uống nước. Uống 1 ngày 3 lần sau 3 bữa ăn. Sáng – trưa – tối.

Hiệu quả:
+ Chứng viêm bao tử (viêm hang vị, niêm mạc, cuống bao tử và hành tá tràng): Uống liên tục từ 30-45 ngày có hiệu quả.
+Chứng loét bao tử hành tá tràng: Phải uống liên tục từ 90 ngày đến 120 ngày có hiệu quả lành vết thương.

Lưu ý: Có nhiều nguyên nhân gây đau bao tử và triệu chứng bệnh không phản ánh hết các tổn thương hiện có ở bao tử, có thể che dấu tình trạng nặng hơn. Vì thế, khi mắc bệnh lần đầu hoặc đang trong giai đoạn bệnh nặng hơn cần đi khám trực tiếp, sau đó dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc áp dụng bài thuốc đông y hợp lí.

Bạn đã rõ về cách chữa đau bao tử bằng nghệ và mật ong rồi chứ? Rất đơn giản, hãy sử dụng nghệ và mật ong mỗi ngày. Phương pháp này có thể hơi nóng một chút, hãy  bổ sung thêm các thực phẩm, thảo dược có tính mát (thanh nhiệt) nếu bạn cảm thấy nóng. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, liên hệ Tổng đài tư vấn ANVITRA 1900 0391

Xem Thêm: 

Nguyên nhân gây viêm loét bao tử – tá tràng

Những sai lầm dễ gặp trong điều trị đau bao tử

Đau bao tử có nên uống sữa không?

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-includes/functions.php on line 3653

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhanvczh/public_html/anvitra.vn/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 65