Cách chữa đau bao tử hiệu quả bằng đông y

05/01/2017 14:06:58 697 lượt xem
Share Button

Sử dụng tây y có thể  giải quyết triệu chứng bệnh nhưng không mang lại sự thay đổi và khỏe mạnh cho bao tử từ gốc rễ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao đông y lại làm được điều tuyệt vời này.

Đông y chữa đau bao tử như thế nào?

Quan điểm chữa bệnh đau bao tử của đông y có nhiều điểm tương đồng với lí luận của y học hiện đại. Nhưng trong mỗi mục tiêu điều trị, các bài thuốc đông y cho thấy nhiều điểm khác biệt.

 • Giảm tiết acid: Đông y cũng nhận định các nguyên nhân gây viêm loét điển hình là tăng acid dịch vị, từ đó dùng các dược liệu có khả năng làm giảm tiết acid. Tuy nhiên, các vị dược liệu sẽ giúp điều chỉnh, cân bằng lại quá trình tiết acid của dạ dày, đưa dạ dày trở về hoạt động sinh lí khỏe mạnh chứ không chỉ có tính tức thời, tại chỗ như thuốc tây. 
 • Đối phó với vi khuẩn HP, đông y thường kết hợp các dược liệu kìm khuẩn mạnh, làm giảm tác hại của vi khuẩn HP nhưng không gây loạn khuẩn ruột như kháng sinh, không gây rối loạn tiêu hóa đường ruột.
 • Làm lành các vết loét và ngăn ngừa tái phát: dược liệu cung cấp đa dạng các yếu tố làm lành một cách tự nhiên, hỗ trợ cả quá trình tái tạo tế bào, ổn định tổ chức mô liên kết nên khả năng lành loét và giảm tái phát cao.
 • Chữa bệnh một cách toàn diện: đông y coi vấn đề ở một bộ phận cơ quan là vấn đề chung của toàn cơ thể, nên khi chữa bệnh các bài thuốc sẽ tác động điều hòa các bộ phận khác, tạo nên một tổng thể cân bằng. Khi chữa đau bao tử, một bài thuốc đông y sẽ chữa  các bất thường ở bao tử, đồng thời củng cố chức năng gan, tụy, ruột… giúp tăng cường chức năng tiêu hóa ở tất cả các giai đoạn, khiến quá trình chữa trị nhanh chóng, bền vững.
 • Có một đặc điểm mà chỉ đông y mới đạt được, đó là một vị thuốc trong bài thuốc đã có nhiều tác dụng, ví dụ như Hoàng liên trong bài thuốc Nhị nhân hòa vị đã có đến 4 tác dụng: giảm đau, giảm tiết acid, kìm khuẩn HP, giải độc gan; vị thuốc nhân trần giúp giảm tiết acid, giải độc gan, tăng tiết mật…Bởi vậy, tác dụng điều trị tạo nên nhờ sự kết hợp phức tạp của nhiều vị dược liệu. Việc kết hợp các tác dụng ấy với nhau thế nào, là tinh hoa từ bàn tay của người thầy thuốc.

 

Bài thuốc dạ dày Nhị nhân hòa vị

Nhị nhân hòa vị là bài thuốc nổi tiếng của PGS Phùng Hòa Bình (nguyên trưởng bộ môn dược cổ truyền, ĐH Dược Hà Nội), chữa trị hiệu quả viêm loét dạ dày tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản, ra đời vào khoảng những năm 1985. Đây là một bài thuốc đông y chữa đau bao tử tiêu biểu, chúng tôi xin đưa ra công thức để bạn đọc tham khảo.

Nhân trần 16 g Táo nhân 10 g
Mạch môn 8 g Hương phụ 10 g
Mộc hương 8 g Trư ma căn 10 g
Hoàng liên 4 g Cam thảo 4 g

Các vị dược liệu được PGS Phùng Hòa Bình phối hợp theo 3 nhóm tác động chính:
– Nhóm thuốc sơ can (điều hòa chức năng gan): Nhân trần, trư ma căn, hoàng liên, chi tử

– Nhóm dược liệu thanh vị nhiệt (làm mát dạ dày): Mạch môn, chi tử, táo nhân, hoàng liên, mộc hương, hoài sơn, liên nhục

– Nhóm dược liệu hành khí, tức là làm lưu thông khí trong dạ dày và hệ tiêu hóa nói chung – Mộc hương, nhân trần, hương phụ

Công bố trên tạp chí dược liệu số 3 và 4, năm 2004, hiệu quả của bài thuốc Nhị nhân hòa vị đã khiến giới chuyên môn phải bất ngờ:

 • Giảm độ acid tự do 26,8%
 • Giảm mức độ tổn thương điểm 90%
 • Giảm tỷ lệ loét 72.7%
 • Tác dụng giảm đau rõ rệt lên tới 59,54 -88,69%
 • Giúp tăng tiết dịch mật 188, 69 %
 • Không làm cản trở chức năng tiêu hóa, đồng thời kích thích tiêu hóa do tăng tiết mật, điều hòa chức năng gan.

Mọi thắc mắc về  bài thuốc chữa đau bao tử Nhị nhân hòa vị, hãy GỌI NGAY 1800 234 558  để được hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ NGAY
Để được tư vấn về bệnh dạ dày, trào ngược bởi đội ngũ bác sĩ, dược sĩ uy tín

Xem thêm

> Bí quyết ẩn sau trong bài thuốc dạ dày Nhị nhân hòa vị

> Nhị nhân hòa vị – Ra đời như một điều kì diệu

 

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!