3 tỷ lít bia mỗi năm “hạ gục” đàn ông Việt

25/10/2016 16:19:40 406 lượt xem
Share Button

Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu Nước giải khát Việt Nam (VBA) cho biết, năm 2015, sản lượng sản xuất và tiêu thụ bia ở Việt Nam đạt 3,4 tỷ lít, tăng 10% so với năm trước và gần 41% so với 2010. Trung bình mỗi người Việt Nam uống 38 lít bia mỗi năm, nếu tính riêng cho đàn ông thì sao nhỉ, 100 lít chăng?

> Tiền không phải là vấn đề người đau dạ dày quan tâm nhất

> Không kiêng những thực phẩm sau, người đau dạ dày sẽ hối hận

Ngành công nghiệp bia trong tường lai hứa hẹn phát triển mạnh, Lượng tiêu thụ bia của người Việt nam chắc sẽ không ngừng tăng lên, bệnh viêm dạ dày cũng sẽ chạy đua –không-hề-kém-cạnh.

Nhiều người gọi đó là đặc trưng, là công việc. Thật đau lòng, thật đáng tiếc!

Tác hại của rượu bia lên sức khỏe chắc ai cũng biết, nhưng có lẽ mới chỉ là biết mà chưa hiểu và thấm thía nó nguy hiểm như thế nào, cho tới khi gánh chịu hậu quả nặng nề.

Chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức này cho bạn, không tham vọng bạn sẽ từ đó mà dừng ngay rượu bia, chỉ mong rằng khi bạn biết rõ, bạn có ý thức và biết dừng lại đúng lúc.

Tuổi uống bia ở Việt Nam cũng rất rộng

Tuổi uống bia của đàn ông Việt Nam cũng khá “rộng dài”

Tác hại của rượu đối với sức khỏe thể chất:

  1. Một số tác hại chung:

– Làm chậm hoạt động của não, ảnh hưởng tới sự tỉnh táo, sự phối hợp và thời gian phản ứng, ảnh hưởng tới giấc ngủ và chức năng tình dục…

  1. Tác hại cụ thể trên một số hệ thống, cơ quan của cơ thể

– Tác hại trên dạ dày:  gây viêm và loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, nguy hiểm hơn là gây ra thủng dạ dày và chảy máu dạ dày, ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày ở đàn ông  Việt xếp thứ 2 sau ung thư phổi, bạn nghĩ nguyên nhân do đâu?

– Tác hại trên gan: Rượu là thủ phạm gây xơ gan đứng hàng thứ 2 chỉ sau vi rút viêm gan B…Các bệnh lý gan do rượu thường gặp là: Gan nhiễm mỡ do rượu – Viêm gan do rượu – Xơ gan do rượu – Ung thư gan.

– Tác hại trên tim mạch, huyết áp: gây ra thiếu B1 làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, phù, tím tái, giảm khả năng gắng sức… dần dần dẫn tới suy tim. Nhiễm độc rượu dẫn tới viêm cơ tim cấp, gây nguy cơ tử vong cao.

– Đối với một số bệnh lí nội tiết: làm suy giảm chức năng của các hormon của não.

– Trên não bộ: Nghiện rượu mãn tính làm cho các tế bào não chết dần đi, não bộ teo lại. Làm suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến thính giác, khứu giác, thị giác.         

– Tác dụng trên khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản.

+ Đối với nam giới: Làm giảm ham muốn tình dục và nghiện rượu còn làm giảm lượng tinh trùng.

+ Đối với nữ giới: nghiện rượu sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,có thể dẫn đến vô sinh.

+ Đối với thai nhi: người mẹ mang thai nếu uống rượu sẽ gây Hội chứng thai nhi rượu gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng về thể chất, tâm thần và hành vi của trẻ sau khi ra đời.

3. Tác hại của rượu đối với sức khỏe tâm thần:

Sử dụng rượu nhiều sẽ gây ra một số các bệnh lí rối loạn tâm thần:

– Rối loạn tâm thần cấp (say rượu): là hậu quả của nhiễm độc rượu nhất thời, thường xảy ra ở những người uống quá ngưỡng dung nạp.

– Nghiện rượu có khoảng 10% người nghiện rượu sẽ bị rối loạn tâm thần ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời

– Loạn thần do rượu: là nhóm các biểu hiện rối loạn tâm thần, phát sinh và phát triển liên quan trực tiếp đến nghiện rượu.

Khá nhiều rồi đúng không?  Này  bệnh nhân dạ dày, này các đáng mày râu đang ngập mình trong thói quen bia rượu- Hãy tỉnh rượu đi!

>>>Xem thêm: Viêm loét dạ dày tá tràng và nguy cơ ung thư hóa

Video

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!